![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì 2 số có cơ số bằng nhau và số mũ khác nhau nhưng giá trị bằng nhau nên cơ số chỉ có thể là 0 hoặc 1
Nếu giá trị = 0 => x = (0 - 1) : 2 = -0,5
Nếu giá trị = 1 => x = (1 - 1) : 2 = 0
Kết luận : x = -0,5 hoặc = 0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. (2x-1)4=81
=>(2x-1)4=34
=>2x-1=3
=>2x=3+1
=>2x=4
=>x=4:2
=>x=2
b.(x-1)5=-32
=>(x-1)5=(-2)5
=>x-1=-2
=>x=-2+1
=>x=-1
c.(2x-1)6=(2x-1)8
mà chỉ có: (-1)6=(-1)8; 06=08; 16=18
=> để (2x-1) \(\in\){-1;0;1} thì x \(\in\){0; 1/2; 1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x+1)4=(2x+1)6
=>(2x+1)6-(2x+1)4=0
=>(2x+1)4.[(2x+1)2-1]=0
=>(2x+1)4=0 =>x=-1/2
hoặc (2x+1)2-1=0
=>(2x+1)2=1
=>2x+1=1
=>x=0
vậy x=-1/2;0
Th1: 2x+1= -1
2x=-2
x=-1
Th2: 2x+1=0
2x=-1
x=-1/2
Th3: 2x+1=1
2x=0
x=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
0=(2x+1)2
4x2 + 4x + 1 = 0
4x2 = 0 hay 4x + 1 = 0
x = 2 hay x= \(-\dfrac{1}{4}\)
(2x+1)44=(2x+1)6
=> (2x+1)^4 - (2x+1)^6 = 0
=> (2x+1)^4 * [1 - (2x+1)^2] = 0
=> \(\left[{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^4=0\\\left[1-\left(2x+1\right)^2\right]=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x+1=0\\\left(2x+1\right)^2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\\left[{}\begin{matrix}2x+1=1\\2x+1=-1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\2x=0\\2x=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow}\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)Vậy x\(\in\){0;-1;\(\dfrac{1}{2}\)}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(2x+1)4 = (2x+1)6
=>1=(2x+1)6 :(2x+1)4 =
=>1=(2x+1)2
=>2x+1=1 hoặc -1
=>2x+1=1=>x=0;2x-1=-1=>x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^6\)
\(\Rightarrow2x+1=1\)hoặc\(2x+1=0\)
\(\Rightarrow2x=1-1\) \(2x=0-1\)
\(\Rightarrow2x=0\) \(2x=-1\)
\(\Rightarrow x=0:2\) \(x=-1:2\)(loại)
\(\Rightarrow x=0\)