Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2\frac{4}{5}.x-50:\frac{2}{3}=51\)
\(\frac{14}{5}.x-50:\frac{2}{3}=51\)
\(\frac{14}{51}.x=51+50:\frac{2}{3}\)
\(\frac{14}{51}.x=51+75\)
\(\frac{14}{51}.x=126\)
\(x=126:\frac{14}{51}\)
x=459
Vậy x=459
\(\frac{2}{3}.x=\frac{5}{12}=>x=\frac{5}{12}:\frac{2}{3}=\frac{5.3}{12.2}=\frac{15}{24}\)=\(\frac{3}{8}\)
vậy x=3/8
a) 60 - 3 ( x - 2 ) = 51
=> 3 (x - 2) = 60 - 51 = 9
=> x - 2 = 9 : 3 = 3
=> x = 3 = 2 = 5
b) 4x - 20 = 2^5 : 2^2
=> 4x - 20 = 8
=> 4x = 8 + 20 = 28
=> x = 28 : 4 = 7
c) 48751 - ( 10425 + x ) = 382^8 : 12
đề có sai ko ?
d) ( 2367 - x ) - ( 2^10 - 7 ) = 15^2 - 20
=> 2367 - x - 2^10 + 7 = 205
=> -x = 205 - 7 + 210 - 2367 = -1145
=> x = 1145
câu D của bạn trần như sai rồi phải là 1146 mới là đáp án đúng
\(a,60-3.\left(x-2\right)=51\)
\(3.\left(x-2\right)=60-51\)
\(3.\left(x-2\right)=9\)
c \(x-2=9:3\)
\(x-2=3\)
\(x=3+2\)
\(x=5\)
\(b,541+\left(218-x\right)=725\)
\(218-x=725-541\)
\(218-x=184\)
\(x=218-184\)
\(x=34\)
\(c,3.\left(5x-13\right)=3^4\)
\(3.\left(5x-13\right)=81\)
\(5x-13=81:3\)
\(5x-13=27\)
\(5x=27+13\)
\(5x=40\)
\(x=8\)
\(d,\left(2x-7\right)-\left(x+135\right)=0\)
\(2x-7-x-135=0\)
\(x-142=0\)
\(x=0+142\)
\(x=142\)
1) (-10)-|5-x|=(-12)
|5-x|=(-10)-(-12)
|5-x|=2
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5-x=2\\5-x=\left(-2\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy:............
1) <=> 8x-16-21-7x=-4
<=> x-37=-4
<=> x=33
2) <=> 12x-48+6x-12-16x-48=-28
<=> 2x-108=-28
<=> 2x = 80
<=> x = 40
3)<=> 4x-20-35+7x+50-10x=-3
<=> x-5=-3
<=> x=2
4) <=> -3x-15=-45-21
<=> 51=3x
<=> 17=x
5) 4x-28+15=-2x+14-10
<=> 6x-13=4
<=> 6x=17
<=> x = \(\frac{17}{6}\)
Chúc bạn học tốt
\(x\div4\frac{1}{3}=-2,5\)
\(\Leftrightarrow x\div\frac{13}{3}=\frac{-5}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-5}{2}.\frac{13}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-65}{6}\)
\(x\div\frac{-3}{5}=\frac{-10}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{-10}{21}.\frac{-3}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{105}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{7}\)
\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}x=\frac{6}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{6}{10}\div\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{18}{20}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{10}\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=\frac{5}{2}\div\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)=5\)
\(\Leftrightarrow x=5-1\)
\(\Leftrightarrow x=4\)