K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2019

a)\(12\left(2x-6\right)-43=5^3\)

           \(12\left(2x-6\right)=125+43\)

           \(12\left(2x-6\right)=168\)

                \(\left(2x-6\right)=168:12\)

                \(\left(2x-6\right)=14\)

                              \(2x=14+6\)

                              \(2x=20\)

                                \(x=20:2\)

                                \(x=10.\) 

 b) \(7\left(25-3x\right)=3^4-2^5\)

     \(7\left(25-3x\right)=49:7\)

     \(7\left(25-3x\right)=7\)

       \(\left(25-3x\right)=7:7\)

       \(\left(25-3x\right)=1\)

                        \(3x=25-1\)

                        \(3x=24\)

                          \(x=24:3\)

                          \(x=8.\)

23 tháng 9 2019

Đúng thì k anh nha ^ ^

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

1 tháng 11 2024

a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)

    - 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50

       2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51

            7\(x\)            = 67

               \(x\)           =  67 : 7

                \(x\)         =  \(\dfrac{67}{7}\)

Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\) 

1 tháng 11 2024

b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)

    17\(x\) - 48\(x\)  - 111 =  2\(x\) - 4\(x\) + 43

    - 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43

        - \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154

        - \(x\) x (33 - 4) =  154

         - \(x\) x 29 = 154

         - \(x\)         = 154 : (-29)

           \(x\)        = - \(\dfrac{154}{29}\)

          Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\) 

\(1,2x+3x-4x=\left(-2\right)^3\)

<=>\(x=-8\)

\(2,x-2x=4^2+4^0\)

<=>\(-x=16+1\)

<=>\(-x=17\)

<=>\(x=-17\)

\(3,2^3x-3^2x=|12-21|\)

<=>\(-x=9\)

<=>\(x=-9\)

\(4,x-45=2x+54\)

<=>\(x-2x=54+45\)

<=>\(-x=99\)

<=>\(x=-99\)

\(5,5x-12+23=6^7:6^5\)

<=>\(5x+11=6^2\)

<=>\(5x+11=36\)

<=>\(5x=25\)

<=>\(x=5\)

15 tháng 8 2017

a,71.2-6.(2x+5)=10^5:10^3                                                           

    142-6.(2x+5)=10^2

    142-6.(2x+5)=100

           6.(2x+5)=142-100

           6.(2x+5)=42

               2x+5=42:6

               2x+5=7

                  2x=7-5

                  2x=2

                    x=1

Vậy x=1

15 tháng 8 2017

a) 6

b) 81

12 tháng 12 2017

c)

\(4\left(3x-4\right)-2=18\)

<=> \(12x-16-2=18\)
<=> \(12x=36\)

<=> \(x=3\)

Vậy x=3

d)

\(\left(3x-10\right):10=50\)

<=> \(3x-10=500\)

<=> \(3x=510\)

<=> x= \(170\)

Vậy x= 170

f)

\(x-\left[42+\left(-25\right)\right]=-8\)

<=> \(x-17=-8\)

<=> x= \(9\)

Vậy x=9

h)

\(x+5=20-\left(12-7\right)\)

<=> \(x+5=15\)

<=> \(x=10\)

Vậy x= 10

k)

\(\left|x-5\right|=7-\left(-3\right)\)

<=> \(\left|x-5\right|=10\)

* Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=10\)

<=> x= 15 (thoả mãn điều kiện )

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=10\)

<=> \(-x+5=10\)

<=> \(-x=5\)

<=> \(x=-5\) (thoả mãn điều kiện)

Vậy x=15 ; x= -5

i)

\(\left|x-5\right|=\left|7\right|\)

<=> \(\left|x-5\right|=7\)

*Với \(x>=5\) ; ta được:

\(x-5=7\)

<=> \(x=12\) (thoả mãn)

*Với \(x< 5\) ; ta được:

\(-\left(x-5\right)=7\)

<=> \(-x=2\)

<=> \(x=-2\) (thoả mãn)

Vậy x= 12; x= -2

m)

\(2^{x+1}.2^{2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+1+2009}=2^{2010}\)

<=> \(2^{x+2010}=2^{2010}\)

=> \(x+2010=2010\)

=> \(x=0\)

Vậy x=0

n)

\(10-2x=25-3x\)

<=>\(x=15\)

Vậy x=15

3 tháng 9 2015

1/ 3(x - 2) = 9 => x - 2 = 3 => x = 5

2/ 3(x - 36) = 216 => x - 36 = 72 => x = 108

3/ (x - 3)3 = 33 => x - 3 = 3 => x = 6

4/ 2x = 32 => 2x = 25 => x = 5

5/ 3x - 16 = 2.74 : 73 = 14 => 3x = 30 => x = 10

6/ (6x - 39) : 3 = 201 => 6x - 39 = 603 => 6x = 642 => x = 107

7/ (3x - 15)2 = 81 => (3x - 15)2 = 92 => 3x - 15 = 9 => 3x = 24 => x = 8

8/ 3(x + 4) = 105 => x + 4 = 35 => x = 31

9/ 12x - 43 = 4.84 : 83 = 32 => 12x = 32 : 64 => 12x = 1/2 => x = 1/24

10/ 41 - (2x - 5) = 680 => 2x - 5 = -639 => 2x = -634 => x = - 317

6 tháng 2 2017

1) 2x . 4 = 128

         2x = 128 : 4

         2x = 32

         2x = 25

=> x = 5

2) (2x + 1)3 = 125

    (2x + 1)3 = 53

=> 2x + 1 = 5

           2x = 5 - 1

            2x = 4

              x = 2

các bài khác bạn tự làm nha

6 tháng 2 2017

cảm ơn bạn nha