Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(x^2-6x+9=4< =>\left(x-3\right)^2=4< =>\orbr{\begin{cases}x-3=2\\x-3=-2\end{cases}}\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}\)
b,\(x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=0< =>\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-2\end{cases}orx=3}\)
c nhường mấy bn khácccc
a) x^2-6x+9=4.
x=1, x=5
b) x^2(x-3)-(4X-12)=0
x=-2, x=2, x=3
c) (2x+3)^2-4(x+2)^2=12
x=-19/4
a) \(2x^4+3x^3-16x-24=0\)
\(\left(2x^4+3x^3\right)-\left(16x+24\right)=0\)
\(x^3.\left(2x+3\right)-8\left(2x+3\right)=0\)
\(\left(x^3-8\right)\left(2x+3\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3-8=0\\2x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3=8\\2x=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{-3}{2}\end{cases}}\)
vậy \(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)
2x^2+12+2x(4-x)=0
2x^2+12+8x-2x^2=0
8x+12=0
8x=-12
x=-12/8=-3/2
a) \(5x\left(x+4\right)-x\left(5x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left[5\left(x+4\right)-5x-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x+20-5x-1\right)=0\Leftrightarrow x=0\)
b) \(3x\left(5-x\right)+4\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(4-3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
c) \(x\left(x-3\right)+4x-12=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-4\end{cases}}\)
d) \(x^2-36=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+6\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\\x=-6\end{cases}}\)
e) \(x^2+3x+1=2\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+1-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x-1=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+3x+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}\right)^2-\frac{5}{2}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{3}{2}+\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\right)\left(x+\frac{3}{2}-\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{2}}\right)=0\)
Còn lại ........... Tự lm nất nha
\(a,\left(x-3\right)^2-x\left(x-4\right)=5\\ \Rightarrow x^2-6x+9-x^2+4x=5\\ \Rightarrow-2x=-4\\ \Rightarrow x=2\\ b,x\left(x-6\right)+2x-12=0\\ \Rightarrow x\left(x-6\right)+2\left(x-6\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+2\right)\left(x-6\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=6\end{matrix}\right.\)
<=> (4^x-12.2^x+36)-4=0
<=> (2^x-6)^2-4=0
<=> (2^x-6-2).(2^x-6+2)=0
<=>(2^x-8).(2^x-4)=0
<=>2^x=8 hoặc 2^x=4
<=> x=3 hoặc x=2
k mk nha
a: \(x^3-4x^2-x+4=0\)
=>\(\left(x^3-4x^2\right)-\left(x-4\right)=0\)
=>\(x^2\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)
=>\(\left(x-4\right)\left(x^2-1\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x^2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{2;1;-1\right\}\)
b: Sửa đề: \(x^3+3x^2+3x+1=0\)
=>\(x^3+3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2+1^3=0\)
=>\(\left(x+1\right)^3=0\)
=>x+1=0
=>x=-1
c: \(x^3+3x^2-4x-12=0\)
=>\(\left(x^3+3x^2\right)-\left(4x+12\right)=0\)
=>\(x^2\cdot\left(x+3\right)-4\left(x+3\right)=0\)
=>\(\left(x+3\right)\left(x^2-4\right)=0\)
=>\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
d: \(\left(x-2\right)^2-4x+8=0\)
=>\(\left(x-2\right)^2-\left(4x-8\right)=0\)
=>\(\left(x-2\right)^2-4\left(x-2\right)=0\)
=>\(\left(x-2\right)\left(x-2-4\right)=0\)
=>(x-2)(x-6)=0
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=6\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x-x^2+12=0\\ \Leftrightarrow-4x=-12\\ \Leftrightarrow x=3\)
x.( x - 4)-(x2- 12) = 0
=> x2 - 4x -x2+12=0
=> -4x +12 = 0
=> -4x = -12
=> x=3
hoctot