K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 1 2017

một số trong tập hợp Z

16 tháng 1 2017

có thể là tất cả các số đấy

27 tháng 8 2021

sửa lại để:P=\(\dfrac{x}{\sqrt{x}-1}\)

30 tháng 8 2020

a) Ta có:

\(P=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\frac{1}{x-\sqrt{x}}\right)\div\left(\frac{1}{\sqrt{x}+1}+\frac{2}{x-1}\right)\)

\(P=\frac{x-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\sqrt{x}}\div\frac{\sqrt{x}-1+2}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}\)

\(P=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\sqrt{x}}\cdot\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}\)

\(P=\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}}=\frac{x-1}{\sqrt{x}}\)

30 tháng 8 2020

b) Ta có: \(P>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{\sqrt{x}}>0\)

\(\Leftrightarrow\frac{\left(x-1\right)\sqrt{x}}{x}>0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\sqrt{x}>0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1>0\\\sqrt{x}>0\end{cases}}\Rightarrow x>1\)

Vậy khi \(x>1\Leftrightarrow P>0\)

c) Ta có: \(P=6\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-1}{\sqrt{x}}=6\)

\(\Leftrightarrow x-1=6\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=36x\)

\(\Leftrightarrow x^2-38x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-38x+361\right)-360=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-19\right)^2-\left(6\sqrt{10}\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-19-6\sqrt{10}\right)\left(x-19+6\sqrt{10}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-19-6\sqrt{10}=0\\x-19+6\sqrt{10}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=19+6\sqrt{10}\\x=19-6\sqrt{10}\end{cases}}\)

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

29 tháng 6 2021

Thấy : \(\sqrt{x}\ge0\)

\(\Rightarrow P=\dfrac{\sqrt{x}+2}{2\sqrt{x}+1}>0\)

\(\Rightarrow\left|P\right|=P\)

Ta có : \(\left|P\right|=P\ge P\)

=> P = P .

Vậy \(\forall x>0\) TMYC đè bài

29 tháng 6 2021

Ơ câu này giống câu ở dưới thế ?_? Lặp câu hỏi à bạn :v