K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2018

Tìm x , biết : 

|x-2| = -3 

Vô lí vì |x-2| phải lớn hơn hoặc bằng 0

=> không có giá trị x nào thỏa mãn đề bài trên .

|x-7| - 5 + 3  = 1

<=> |x-7| - 5 = -2 

<=> |x-7| = 3

<=> x - 7 = 3 hoặc x - 7 = -3 

<=> x = 10 hoặc x = 4

Vậy x€ { 10 ; 4  }

|x+5| - 5 = 4 - (-3) 

<=> |x+5| - 5 = 7

<=> |x+5| = 7 + 5

<=> |x +5| = 12

<=> x + 5 = 12 hoặc x + 5 =-12 

<=> x = 7 hoặc x = -17

Vậy x € { 7 ; -17 } 

17 tháng 8 2018

Cảm ơn bạn tasaka mk là mi rất vui được làm quen

7 tháng 8 2017

x=1 vì x mũ 1 lyoon luôn bằng 1

22 tháng 10 2017

x=1 hoặc0 vì mũ15=0

mà1 mũ15=1

10 tháng 7 2017

A) x=19
B) x= hình như sai đề

27 tháng 9 2016

Help me

10 tháng 1 2019

\(a,2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)

\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)

\(\Leftrightarrow-x-31=14\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)

\(c,5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)

\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)

\(\Leftrightarrow3x-36=12\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)

Các câu còn lại tương tự 

10 tháng 1 2019

a, 2(x - 5) - 3(x + 7) = 14\(\Rightarrow2\chi-10-3\chi+21=14\Rightarrow2\chi-3\chi=14+10-21\)

\(\Rightarrow-\chi=3\Rightarrow\chi=3\)

25 tháng 1 2019

\(-4+x=-4+7\)

\(\Rightarrow x=-4+7+4\)

\(\Rightarrow x=7\)

\(\left(-3\right)-\left(-5-x\right)=-15+\left(-6+15\right)\)

\(\Rightarrow x=-15-6+15+3-5\)

\(\Rightarrow x=-8\)

\(-\left(x+2\right)+2=\left(8-15\right)+15\)

\(\Rightarrow-x+2+2=-7+15\)

\(\Rightarrow-x=-7+15-2-2\)

\(\Rightarrow x=-4\)

\(4+\left(x-4\right)=-\left(11-2\right)+\left(11+4\right)\)

\(\Rightarrow4+x-4=-11+2+11+4\)

\(\Rightarrow x=-11+2+11+4-4+4\)

\(\Rightarrow x=6\)

25 tháng 1 2019

a) -4 + x = -4 + 7            b) (-3) - (-5-x) = -15 + (-6+15)

   -4 + x + 4 - 7 = 0            (-3) + 5 + x = -6

        x - 7 = 0                     2 + 6 = -x

        x= 7                            8 = -x 

 Vậy x= 7                            x= -8   =) Vậy x= -8

c) -(x+2)+2=(8-15)+15          d) 4+(x-4)= -(11-2) + (11+4 )

   -x - 2 + 2 = 8                       4+x-4 = 6

   -x = 8                                     x=6

    x= -8                              Vậy x=6

Vậy x= -8

x15=x

=> x=1 hoặc x=-1 hoặc x=0 để hai biểu thức có các giá trị bằng nhau và bằng 1 hoặc bằng -1 hoặc bằng 0

(x-5)4=(x-5)6

=> x-5=1 hoặc x-5=-1 hoặc x-5=0

=> x= 6 hoặc x= 4 hoặc x=0

x15=x

=> x=1 hoặc x=-1 hoặc x=0 để hai biểu thức có các giá trị bằng nhau và bằng 1 hoặc bằng -1 hoặc bằng 0

(x-5)4=(x-5)6

=> x-5=1 hoặc x-5=-1 hoặc x-5=0

=> x= 6 hoặc x= 4 hoặc x=0

14 tháng 1 2021

x + 5 x 2 - ( 32 + 16 x 3 : 6 - 15 ) = 0

x + 5 x 2 - 25 = 0

x + 5 x 2 = 0 + 25

x + 5 x 2 = 25

x + 10 = 25

x = 25 - 10 

x = 15