K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2017

x=1 vì x mũ 1 lyoon luôn bằng 1

22 tháng 10 2017

x=1 hoặc0 vì mũ15=0

mà1 mũ15=1

11 tháng 9 2016

bạn nào đúng sớm mik k cho

nhớ ghi cách làm chứ kết quả mik biết

x15=x

=> x=1 hoặc x=-1 hoặc x=0 để hai biểu thức có các giá trị bằng nhau và bằng 1 hoặc bằng -1 hoặc bằng 0

(x-5)4=(x-5)6

=> x-5=1 hoặc x-5=-1 hoặc x-5=0

=> x= 6 hoặc x= 4 hoặc x=0

x15=x

=> x=1 hoặc x=-1 hoặc x=0 để hai biểu thức có các giá trị bằng nhau và bằng 1 hoặc bằng -1 hoặc bằng 0

(x-5)4=(x-5)6

=> x-5=1 hoặc x-5=-1 hoặc x-5=0

=> x= 6 hoặc x= 4 hoặc x=0

24 tháng 6 2017

a) x=5

b) x=0 hoặc 1

c) x=2

d) x=6 hoặc 5

e) x=0 hoặc 1

f) x=8

24 tháng 6 2017

a, 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

b, x15 = x1

=> x15 - x = 0

x . ( x14 - 1 ) = 0

=> x = 0 hoặc x14 - 1 = 0 

=> x = 0 hoặc x = 1

c, (2x + 1)3 = 125

( 2x + 1 )3 = 53

=> 2x + 1 = 5

=> 2x = 5 - 1

=> 2x = 4

=> x = 4 : 2

=> x = 2

d, (x – 5)4 = (x - 5)6

=> ( x - 5 )6 - ( x - 5 )4 = 0

=> ( x - 5 )4 . [ ( x - 5 )2 - 1 ] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=6\end{cases}}}\)

e, x10 = x

x10 - x = 0

x . ( x9 - 1 ) = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^9-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}}\)

f, (2x -15)5 = (2x -15)3

( 2x - 15 )5 - ( 2x - 15 )3 = 0

( 2x - 15 )3 . [ ( 2x - 15 )2 - 1 ] = 0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-15\right)^3=0\\\left(2x-15\right)^2-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-15=0\\2x-15=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x\text{ không tồn tại}\\x=8\end{cases}}}\)

30 tháng 6 2016

a) 2x-15=17

    2x     = 17+15 = 32

     x      = 32 : 2 =16

b) \(2^x.4=128\)

    \(2^x=128:4=32\)

Mà \(32=2^5\)

Vậy x = 5

30 tháng 6 2016

c, 2x x4=128
=>2xx22=27
=>x+2=7
=>x =7-2
=>x=5

   

22 tháng 9 2016

a ) 2 . 4 = 128

    2 x          = 32

    2 x          = 2 5

=> x = 5

b ) x 15 = x

=> x = 0 hoặc x = 1

c ) ( 2x + 1 ) 3 = 125

     ( 2x + 1 ) 3 = 5 3

=> 2x + 1 = 5

     2x       = 4

       x       = 2

d ) ( x - 5 ) 4 = ( x - 5 ) 6

=> x - 5 = 0 hoặc x - 5 = 1

         x  = 5              x  = 6

Vậy x = 5 hoặc x = 6

22 tháng 9 2016

a) x=5

b) x=1 hoặc x=0 hoặc x=-1

c) x=2

d) x=5 hoặc x=-4 hoặc x=6

25 tháng 7 2015

42x-6 = 1

=> 42x-6 = 40

=> 2x - 6 = 0

=> 2x = 6

=> x=3

5 tháng 9 2016

xrnthftyhbt76uyt

30 tháng 9 2016

A)                    \(\left(2x+1\right)^2=9^3\)

                    \(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=9^2\times9\)

                    \(\Rightarrow2x+1=81\)

                    \(\Rightarrow2x=81-1\)

                    \(\Rightarrow2x=80\)

                    \(\Leftrightarrow x=40\)

B)                 \(\left(2x+1\right)^3=125^2\)

                      \(\Rightarrow\left(2x+1\right)^3=5^3\)

                      \(\Rightarrow2x+1=5\)

                      \(\Rightarrow2x=5-1\)

                      \(\Leftrightarrow x=2\)

C)                   \(25^2< 5^{x+3}< 25^4\)

                      \(\Leftrightarrow5^4< 5^{x+3}< 5^6\)

                      \(\Leftrightarrow4< x+3< 6\)

                      \(\Rightarrow x+3=5\)

                      \(\Rightarrow x=2\)

D)                   \(x^{15}=x\)

Nếu \(x>1\)thì \(x^{15}>x\)

Vậy \(x=1\)

E)                   \(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\)

                      \(\Rightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5\right)^6=0\)

                      \(\Rightarrow\left(x-5\right)\times\left(1^4-1^6\right)=0\)

                     \(\Rightarrow x-5=0\)

                       \(\Leftrightarrow x=5\)

KÍCH MK NHA BẠN

                      

26 tháng 6 2018

a ) 2x . 4 = 128

2x = 128 : 4

2x = 32

2x = 25

=> x = 5

Vậy x = 5

b ) x15 = x

=> x15 : x = 1

x14 = 1

x14 = 114

=> x = 1

Vậy x = 1

26 tháng 6 2018

c ) ( 2x + 1 )3 = 125

( 2x + 1 )3 = 53

=> 2x + 1 = 5

2x = 5 - 1

2x = 4

=> x = 4 : 2

x = 2

Vậy x = 2

d ) ( x - 5 )4 = ( x - 5 )6

( x - 5 )6 - ( x - 5 )4 = 0

( x - 5 )4 . [ ( x - 5 )2 - 1 ] = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)^4=0\\\text{[}\left(x-5\right)^2-1=0\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x-5=1\end{cases}}\)=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=6\end{cases}}\)

Vậy x thuộc { 5 ; 6 }