![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/2x + 1/5 = 2/3x - 1/4
=> 1/2x - 2/3x = -1/4 - 1/5
=> -1/6x = -9/20
=> x = -9/20 : (-1/6)
=> x = 27/10
\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{5}=\frac{2}{3}x-\frac{1}{4}\)
\(\frac{1}{2}x=\frac{2}{3}x-\frac{1}{4}-\frac{1}{5}\)
\(\frac{1}{2}x=-\frac{9}{20}+\frac{2x}{3}\)
\(\frac{1}{2}x=-\frac{9}{20}+\frac{2x}{3}-\frac{2x}{3}\)
\(-\frac{x}{6}=-\frac{9}{20}\)
\(6\left(-\frac{x}{6}\right)=6\left(-\frac{9}{20}\right)\)
\(-x=-\frac{27}{10}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{27}{10}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(2^x-3\right)^3-59=5\)
\(\Leftrightarrow\left(2^x-3\right)^3=64=4^3\)
\(\Leftrightarrow2^x-3=4\)
\(\Leftrightarrow2^x=7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4-[3^3+3]=x+[13-5^2]
4-[27+3]=x+[13-25]
4-30=x+[-8]
-26=x+[-8]
[-26]+[-8]=x
-34=x
Vậy x=-34
4 - (33 + 3) = x + (13 - 52)
4 - 33 - 3 = x + 13 - 52
4 - 27 - 3 = x + 13 - 25
-26 = x - 12
-26 + 12 = x
-14 = x
=> x = -14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5.\left(x-7\right)-4.\left(x+3\right)=-31\)
\(5x-35-\left(4x+12\right)=-31\)
\(5x-35-4x-12=-31\)
\(5x-4x=-31+35+12\)
\(x=16\in Z\)
VẬY \(x=16\)
5.(x-7)-4.(x+3)=-31
=> 5x-35-4x-12= -31
=> 5x-4x = -31 + 35 + 12
=> x = 16
Vậy x=16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì x chia cho 7 dư 4, chia cho 5 dư 3 và chia cho 3 dư 2 nên ta có : \(\hept{\begin{cases}x-4⋮7\\x-3⋮5\\x-2⋮3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\)2x-1 chia hết cho cả 7,5 và 3
\(\Rightarrow\)2x-1\(\in\)BC(3,5,7)
Ta có : 3=3
5=5
7=7
\(\Rightarrow\)BCNN(3,5,7)=3.5.7=105
\(\Rightarrow\)BC(3,5,7)=B(105)={0;105;210;...}
Vì x<100 nên 2x-1<100
\(\Rightarrow\)2x-1=105
\(\Rightarrow\)x=53
Vậy x=53.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2}.x+\frac{3}{5}.\left(x-2\right)=3\)
\(\frac{1}{2}.x+\frac{3}{5}.x+\frac{6}{5}=3\)
\(\frac{1}{2}.x+\frac{3}{5}.x=3-\frac{6}{5}\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{5}\right).x=\frac{9}{5}\)
\(\frac{11}{10}.x=\frac{9}{5}\)
\(x=\frac{9}{5}:\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{18}{11}\)
\(\frac{1}{2}.x+\frac{3}{5}.\left(x-2\right)=3\)
\(\frac{1}{2}.x+\frac{3}{5}.x-\frac{6}{5}=3\)
\(\frac{1}{2}.x+\frac{3}{5}.x=3+\frac{6}{5}\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{5}\right).x=\frac{21}{5}\)
\(\frac{11}{10}.x=\frac{21}{5}\)
\(x=\frac{21}{5}:\frac{11}{10}\)
\(x=\frac{42}{11}\)
x-2/4=5+x/3
<=>x-x/3=5+2/4
<=>2x/3=11/2
<=>2x=33/2<=>x=33/4