K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 4 2016

x-2-5x=5

-4x=6

x=-3/2

2-x-5x=5

2-6x=5

6x=-3

x=-1/2

17 tháng 4 2016

x - 2 x 5x = 5

-4x = 6

x = -3/2

2-x-x5x=5

2 - 6x = 5

6x =-3

x = - 1/2

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

10 tháng 12 2016

Kết quả hình ảnh cho hinh anh caKết quả hình ảnh cho hinh anh caĐàn cá của tui đẹp hông

banh

23 tháng 3 2017

Trần Quốc Bảo BCSP!ucche

5 tháng 1 2018

TÌM X BIẾT

A) (2X+1)^5= (2X+1)

   => (2X+1)^5 =0=1

TH1

(2X+1)^5=0

2X+1=0

2X=-1

X=-1/2

TH2

(2X+1)^5=1

2X+1=1

2X=0

X=0               VẬY X=-1/2 HOẶC X=0

B) \2-5X\=\X+1\

TH1

2-5X=X+1

2-1=X+5X

1=6X

X=1/6

TH2

2-5X=-X-1

=> 2+1=-X+5X

       3=4X

     X=3/4

VẬY X=1/6 HOẶC X=3/4

C) \X-3\+(X^2-9)^2=0

=>\X-3\= (X^2-9)^2=0

   => \X-3\=0

       X-3=0

     X=3

    =>(X^2-9)^2=0

        X^2-9=0

       X^2=9

=>X=3 (TM)

   X=-3 (LOẠI)

  VẬY X CỦA 2 BIỂU THỨC GIỐNG NHAU NÊN X=3

D) \4X+1\-2X+3=5

\4X+1\=8+2X

TH1

4X+1=8+2X

4X-2X=8-1

2X=7

X=7/2

TH2

4X+1=-8-2X

4X+2X=-8-1

6X=-9

X=-9:6

X=-3/2

VẬY X=7/2 HOẶC X=-3/2

   

31 tháng 7 2023

|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|

\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}

31 tháng 7 2023

|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0

|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|

\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)

vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}

 

 

6 tháng 9 2019

a, \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

b. \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(Voly\right)\\x=4\end{cases}\Rightarrow x=4}\)

c, \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

d, \(\left(\frac{4}{5}\right)^{5x}=\left(\frac{4}{5}\right)^7\)

\(\Rightarrow5x=7\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{5}\)

e, Ta có: \(A=\frac{x+5}{x-2}=\frac{\left(x-2\right)+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\)

Để A ∈ Z <=> (x - 2) ∈ Ư(7) = { ±1; ±7 }

x - 21-17-7
x319-5

 Vậy....

6 tháng 9 2019

a) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Vậy : ....

b) \(\left(x^2+1\right)\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x-4=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(loại\right)\\x=4\end{cases}}\)

c) \(2x^2-\frac{1}{3}x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{1}{6}\end{cases}}\)

Vậy :...

8 tháng 7 2016

a.

\(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)=16\)

\(6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5=16\)

\(\left(6x^2-6x^2\right)+\left(21x-2x+5x-6x\right)-\left(7-5\right)=16\)

\(18x-2=16\)

\(18x=16+2\)

\(18x=18\)

\(x=\frac{18}{18}\)

\(x=1\)

b.

\(\left(10x+9\right)x-\left(5x-1\right)\left(2x+3\right)=8\)

\(10x^2+9x-10x^2-15x+2x+3=8\)

\(\left(10x^2-10x^2\right)-\left(15x-9x-2x\right)+3=8\)

\(-4x=8-3\)

\(-4x=5\)

\(x=-\frac{5}{4}\)

c.

\(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)+\left(5x+2\right)\left(3x-2\right)-2=0\)

\(21x-15x^2-35+25x+15x^2-10x+6x-4-2=0\)

\(\left(15x^2-15x^2\right)+\left(25x+21x-10x+6x\right)-\left(35+4+2\right)=0\)

\(42x=41\)

\(x=\frac{41}{42}\)

 

8 tháng 7 2016

- mọi người ơi giúp mình với ạ. ai mình cx cho đúng

 

7 tháng 8 2017

1) 2x.(5x-3x)+2x.(3x-5)-3.(x-7)=3

   10x-6x^2+6x^2-10x-3x+21=3

    -3x                             =-18

suy ra x=6

2) 3x.(x+1) -2x.(x+2)=-1-x

     3x^2 +3x-2x^2-4x =-1-x

     x^2 =-1

suy ra không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài

3) 2x^2 +3.(x^2-1)=5x(x+1)

  2x^2 +3x^2-3 =5x^2+5x

  -5x      =3

x=-3/5

giải rồi đấy

nhớ tích đúng nha :)

7 tháng 8 2017

bạn coi lại đề câu 1 đi

14 tháng 11 2020

3,26 + 4/5 =?

làm nhanh lên giúp mình nhé

14 tháng 11 2020

3,26+4/5=3,26+0,8=3,34

K cho mình cái