K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 5 2017

(x-1)x+2=(x-1)x+6 <=> (x-1)x+2-(x-1)x+6=0 <=> (x-1)x+2[1-(x-1)4]=0 <=>(x-1)x+2[1-(x-1)2][1+(x-1)2]=0

<=>(x-1)x+2(1-x+1)(1+x-1)[1+(x-1)2]=0<=>(x-1)x+2(2-x)x[1+(x-1)2]=0

Do \(\left(x-1\right)^2\ge0\Rightarrow1+\left(x-1\right)^2\ge1>0\)

<=>(x-1)x+2=0 hoặc 2-x=0 hoặc x=0

  • (x-1)x+2=0 =>x-1=0 =>x=1
  • 2-x=0 => x=2

Vậy x=1 hoặc x=2 hoặc x=0

27 tháng 5 2017

với x-1 =0\(\Rightarrow\)x=1 thì 0\(^{x+2}\)= 0\(^{x+6}\)\(\Rightarrow\)0=0

với x-1\(\ne\)0 thì    1= (x-1)\(^4\)\(\Rightarrow\)x-1 =1 hoặc x-1= -1\(\Rightarrow\)x=2 hoặc x=0

vậy x=1; x=2;x=0

21 tháng 12 2016

x=1 hoặc 2

21 tháng 12 2016

=23,52918283 chuẩn 100%

17 tháng 12 2018

a, suy ra (x-1)x+2 - (x-1)x+6 = 0

suy ra (x-1)x+2 . 1 - (x-1)x+2. (x-1)4= 0

suy ra (x-1)x+2 . (1-(x-1)4) =0

suy ra (x-1)x+2 = 0

hoặc 1-(x-1)4=0

với (x-1)x+2 =0 suy ra x-1 = 0 suy ra x = 1

với 1- ( x-1)4 = 0 suy ra (x-1)4 = 1suy ra x-1 = 1 hoặc x-1 = -1

suy ra x= 2 hoặc x=0

vậy x = 0,1,2

b, làm tương tự

27 tháng 4 2022

\(\left(x-1\right)^{x+2}=\left(x-1\right)^{x+6}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+6}-\left(x-1\right)^{x+2}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+2}.\left(x-1\right)^4-\left(x-1\right)^{x+2}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+2}.\left[\left(x-1\right)^4-1\right]=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{x+2}=0\text{ hoặc }\left(x-1\right)^4-1=0\)

\(\Rightarrow x-1=0\text{ hoặc }\left(x-1\right)^4=1\)

\(\Rightarrow x=1\text{ hoặc }x=2\text{ hoặc }x=0\)

25 tháng 4 2018

3x ( y - 1 ) + y = 6

=> 3xy - 3x + y = 6

=> 3x.( y - 1 ) + ( y - 1 ) + 1 = 6

=> ( y - 1 ) . ( 3x + 1 ) = 6 - 1

=> ( y - 1 ) . ( 3x + 1 ) = 5 = 1 . 5 = 5 . 1 = ( -1 ) . ( -5 ) = ( -5 ) . ( -1 )

TH1 :

\(\hept{\begin{cases}y-1=1\\3x+1=5\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=2\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\Rightarrow\text{loại}\)

TH2 :

 \(\hept{\begin{cases}y-1=5\\3x+1=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=6\\x=0\end{cases}}\)

TH3 : 

\(\hept{\begin{cases}y-1=-1\\3x+1=-5\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=0\\x=-2\end{cases}}\)

TH4 :

\(\hept{\begin{cases}y-1=-5\\3x+1=-1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}y=-4\\x=\frac{-2}{3}\end{cases}}\Rightarrow\text{loại}\)

Vậy : ( x ; y ) \(\in\){ ( 0 ; 6 ) ; ( -2 ; 0 }

28 tháng 11 2019

b. Câu hỏi của Super man - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

9 tháng 3 2020

Hình như chưa có y,z...

9 tháng 3 2020
  1. Do (x2 - 1) (x2 - 4).(x2 - 7).(x- 10) < 0 nên x2 \(\notin\){ 1; 4; 7; 10} (Vì nếu thuộc tích trên sẽ bằng 0)

       2.Vì x2 là số chính phương nên x2 \(\notin\){ 2; 3; 5; 6; 7; 8}

       3.Ta có x2 không bé hơn hay bằng 0, vì nếu không x2 - 1, x2 - 4, x2 - 7 và x- 10 sẽ là 4 số nguyên âm => Tích (x2 - 1) (x2 - 4).(x2 - 7).(x- 10) là số nguyên dương (trái với đề) => x2 > 0. Mặt khác x2 < 11 vì (x2 - 1) (x2 - 4).(x2 - 7).(x- 10) < 0 nên phair cos thừa  số be hơn 0.

=> 0 < x2 < 11

Từ 3 điều trên ==> x2 = 9 => x = 3

9 tháng 12 2016

a)\(2^{x-1}=16\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=2^4\)

\(\Rightarrow x-1=4\Rightarrow x=5\)

b)\(\left(x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=5^2=\left(-5\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=5^2\) hoặc \(\left(x-1\right)^2=\left(-5\right)^2\)

\(\Rightarrow x-1=5\) hoặc \(x-1=-5\)

\(\Rightarrow x=6\) hoặc \(x=-4\)

 

28 tháng 6 2016

Bạn ghi thiếu đề rồi đó. ghi lại đi nhé