K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2016

\(a.x\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=3\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-5^2\right)-\left(x^3+2^3\right)=3\)

\(\Leftrightarrow x^3-25x-x^3-8=3\)

\(\Leftrightarrow x^3-x^3-25x=8+3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{11}{-25}\)

Vậy x có nghiệm là \(\frac{-11}{25}.\)

\(\)

7 tháng 12 2015

a) 3x^3-12x=0

3x(x^2-4)=0

3x(x-2)(x+2)=0

suy ra 3x=0       suy ra x=0

           x-2=0               x=2

           x+2=0              x= -2

b) (x-3)^2-(x-3)(3-x)^2=0

(x-3)^2-(x-3)(x-3)^2=0

(x-3)^2(1-x+3)=0

(x-3)^2(4-x)=0

suy ra x-3=0  suy ra x=3

          4-x=0             x=4

a) và b) đã nhé bạn

27 tháng 11 2018

a)\(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=6.\)

\(\Leftrightarrow x^2-4x+4-x^2+9-6=0\)

\(\Leftrightarrow-4x+7=0\)

\(\Leftrightarrow4x=7\Leftrightarrow x=1,75\)

27 tháng 11 2018

\(b,4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10.\)

\(\Leftrightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-4x^2+1-10=0\)

\(\Leftrightarrow-24x+27=0\)

\(\Leftrightarrow24x=27\Leftrightarrow x=1,125\)

a)\(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-x\left(x^2+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3+2^3\right)-x^3-2x=0\)

\(\Leftrightarrow8-2x=0\)

\(\Leftrightarrow2x=8\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

b)\(\left(x-1\right)^3-\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)+3\left(x^2-4\right)=2\)

\(x^3-3x^2+3x-1-x^3-27+3x^2-12=2\)

\(x^3-3x^2+3x-1-x^3-27+3x^2-12-2=0\)

\(3x-42=0\)

\(3x=42\)

\(x=14\)

2 tháng 10 2018

Bực olm quá! Không cho người ta giải gì hết,cứ giải cần hết bài thì bị bắt tải lại. Nãy giờ hơn 15 lần rồi! Lần nãy nữa không giải nữa đâu nhé olm!!!!! Bực vl!Admin fix nhanh cho em cái! Mấy lần rồi bực quá nên giờ không biết giải còn đúng hay không :v

\(\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+3\right)^2+3\left(x-2\right)^2=\left(x+1\right)^2-\left(x+4\right)\left(x-4\right)+3x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-5^2\right)-\left(x^2+2.3x+3^2\right)+3\left(x^2-2.2x+2^2\right)=\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^2-4^2\right)+3x^2\)

\(\Leftrightarrow x^2-25-x^2-6x-9+3x^2-12x+4=x^2+2x+1-x^2+16+3x^2\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x^2+3x^2\right)-\left(25+9-4\right)-\left(6x+12x\right)=\left(x^2-x^2+3x^2\right)+2x+\left(1+16\right)\)

\(\Leftrightarrow3x^2-30-18x=3x^2+2x+17\)

\(\Leftrightarrow3x^2-3x^2-18x-2x=30+17\)

\(\Leftrightarrow-20x=47\Leftrightarrow x=\frac{-47}{20}\)

2 tháng 10 2018

Bạn kéo xuống xem thử nhé! Nó đang chờ duyệt,mình cũng không biết đúng hay sai vì olm ban nãy làm mình bực quá!

22 tháng 6 2015

(x - 2)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 6(x + 1)= 49

<=>x3-6x2+12x-8-(x3-27)+6(x2+2x+1)=49

<=>x3-6x2+12x-8-x3+27+6x2+12x+6=49

<=>24x+25=49

<=>24x=24

<=>x=1

x(x + 5)(x - 5) - (x + 2)(x2 - 2x + 4) = 42

<=>x(x2-25)-(x3+8)=42

<=>x3-25x-x3-8=42

<=>-25x-8=42

<=>-25x=50

<=>x=-2

 

13 tháng 4 2017

2 nha !!!

k nha !!!