![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x+1+3}{x+1}=\frac{x+1}{x+1}+\frac{3}{x+1}\)
\(\Rightarrow x+1\in\text{Ư}\left(3\right)=\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{0;-2;2;-4\right\}\)
Ta có :
\(x+1+3⋮x+1\)
=> \(x+1+3-\left(x+1\right)⋮x+1\)
=> \(3⋮x+1\)
=> \(x+1\inƯ_3\)
=> \(x+1\in\left\{1;3;-1;-3\right\}\)
=> \(x\in\left\{0;2;-2;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số số hạng là :
(2x - 2) : 2 + 1 = x - 1 + 1 = x (số)
Tổng là :
(2x + 2).x : 2 = 210
=> (2x2 + 2x) : 2 = 210
=> x2 + x = 210
=> x(x + 1) = 210
=> x(x + 1) = 20.21
=> x = 20
Vậy x = 20
Ta có : \(\frac{x}{2}=\frac{10}{x+1}\)
=> x(x + 1) = 10.2
=> x(x + 1) = 20
=> sai đề
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đầu bài ta có:
\(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{6\cdot7}+\frac{1}{7\cdot8}+\frac{1}{8\cdot9}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}\right)\cdot2=\frac{2}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)
\(\Rightarrow x+1=18\)
\(\Rightarrow x=17\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3^{x+1}=729\)\(\Leftrightarrow3.3^x=729\Rightarrow3^x=243\Rightarrow3^x=3^5\Rightarrow x=5\)
b) \(2^x+2^{x+1}+2^{x+3}=704\Rightarrow2^x+2^x.2+2^x.2^3=704\Rightarrow2^x\left(1+2+8\right)=704\)
\(\Rightarrow2^x.11=704\Rightarrow2^x=64\Rightarrow2^x=2^5\Rightarrow x=5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|3-x\right|=x-5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3-x=x-5\\3-x=5-x\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x-x=-5-3\\-x+x=5-3\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-2x=-8\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x=4\)
vậy_
1) \(\left|3-x\right|=x-5\)
\(3x-x\ge0\text{ để: }x\ge0\Rightarrow x\ge0;\left|3x-x\right|=3x-x\)
\(3x-x< 0\text{ để: }x< 0\Rightarrow\left|3x-x\right|=-\left(3x-x\right)\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 0\\x\ge0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=-5\end{cases}}\)
=> Không có gtrị tmyk.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 3x + 2 chia hết cho n + 1
<=> 3x + 3 - 1 chia hết cho n + 1
<=> 3.(n + 1) - 1 chia hết cho n + 1
<=> 1 chia hết cho n + 1
=> n + 1 thuộc Ư(1) = {-1;1}
Ta có bảng :
n + 1 | -1 | 1 |
n | -2 | 0 |
a) 3x + 2 chia hết cho x + 1
Ta có : 3x + 2 = 3 ( x + 1 ) - 1
=> 3 ( x + 1 ) - 1 chia hết cho x + 1
=> -1 chia hết cho x + 1
Phần tiếp theo bn tự làm và kẻ bảng nha
Tìm x biết :
\(|x-1|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)
\(|x-1|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=2\\x-1=-2\end{cases}}\)\(\rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}\)