\(m^2x+1=x+m\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 1 2017

Theo bài ra , ta có : 

m2x + 1 = x + m 

(=) m2x - x = m - 1 

(=) x ( m2 - 1 ) = m - 1 

(=) x ( m - 1)( m + 1 ) = m - 1 

(+) Nếu \(\left(m-1\right)\left(m+1\right)\ne0\Rightarrow m\ne1,m\ne-1\)

Phương trình có nghiệm duy nhất \(x=m+1\)

Tập nghiệm của phương trình là S = { m + 1 } 

(+) Nếu (m - 1)(m + 1) = 0 . Phương trình có dạng 0x = 0 

=) Phương trình vô số nghiệm 

=) Tập nghiệm của phương trình là S = R 

Vậy (+) nếu \(m\ne1,m\ne-1\)thì Tập nghiệm của phương trình là S = { m + 1 } 

       (+) nếu \(m=-1,m=1\)thì phương trình vô số nghiệm . Tập nghiệm của phương trình là : S = R 

Chúc bạn học tốt =))

8 tháng 1 2017

sao x= m+1?

13 tháng 9 2017

Mấy chế em xin câu 3 ạ :>>

3. Giải pt :

\(x^2-10x+16=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-8x-2x+16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-8\right)\cdot\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=2\end{matrix}\right.\)

Vậy gt của x để bt đạt giá trị bằng 0 là \(x\in\left\{2;8\right\}\)

13 tháng 9 2017

4. \(2x^2+2xy+y^2+2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow y^2+2xy+2x^2+2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow y^2+2xy+x^2+x^2+2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(y+x\right)^2+\left(x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x+1=0\Rightarrow x=-1\)

\(\Rightarrow y+x=0\Leftrightarrow y-1=0\Rightarrow y=1\)

Vậy giá trị của \(x\) là -1. (Nếu kết luận cả y thì giá trị của \(y\) là 1)

15 tháng 4 2018

a)

\(A=\dfrac{2x^2-16x+41}{x^2-8x+22}=\dfrac{2\left(x^2-8x+22\right)-3}{x^2-8x+22}\)

\(A-2=-\dfrac{3}{x^2-8x+22}=-\dfrac{3}{\left(x-4\right)^2+6}\ge-\dfrac{3}{6}=-\dfrac{1}{2}\)

\(A\ge\dfrac{3}{2}\) khi x =4

26 tháng 3 2018

ahihi câu 1 nó cho sẵn òi kìa... m bằng ba cái phân số trên đó há há há :)))

26 tháng 3 2018

câu 3 bấm máy tính đi x=0 đó

27 tháng 12 2017

a) (x - 2)2 - (x - 3)(x + 3) = 17

⇔ (x2 - 4x + 4) - (x2 - 9) = 17

⇔ x2 - 4x + 4 - x2 + 9 = 17

⇔ 13 - 4x = 17

⇔ - 4x = -4

⇔ x = 1

b) 4(x - 3)2 - (2x - 1)(2x + 1) = 10

⇔ [2(x - 3)]2 - (4x2 - 1) = 10

⇔ (2x - 6)2 - 4x2 + 1 = 10

⇔ 4x2 - 24x + 36 - 4x2 + 1 = 10

⇔ - 24x = -27

⇔ x = \(\dfrac{9}{8}\)

c) (x - 4)2 - (x - 2)(x + 2) = 36

⇔ x2 - 8x + 16 - x2 + 4 = 36

⇔ -8x = 16

⇔ x = -2

d) (2x + 3)2 - (2x - 1)(2x + 1) = 10

⇔ 4x2 + 12x + 9 - 4x2 + 1 = 10

⇔ 12x = 0

⇔ x = 0

27 tháng 12 2017

Tìm x ,biết :

a, \(\left(x-2\right)^2-\left(x-3\right)\left(x+3\right)=17\)

\(\Rightarrow x^2-4x+4-x^2+9=17\)

\(\Rightarrow-4x+13=17\)

\(\Rightarrow-4x=4\)

\(\Rightarrow x=-1\)

b,\(4\left(x-3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)

\(\Rightarrow4\left(x^2-6x+9\right)-4x^2+1=10\)

\(\Rightarrow4x^2-24x+36-4x^2+1=10\)

\(-24x+37=10\)

\(\Rightarrow-24x=-27\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-27}{-24}=\dfrac{9}{8}\)

c,\(\left(x-4\right)^2-\left(x-2\right)\left(x+2\right)=36\)

\(x^2-8x+16-x^2+4=36\)

\(-8x+20=36\)

\(-8x=16\Rightarrow x=-2\)

d,\(\left(2x+3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)=10\)

\(\Rightarrow4x^2+12x+9-4x^2+1=10\)

\(\Rightarrow12x+10=10\)

\(\Rightarrow12x=0\Rightarrow x=0\)