Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(10\left(x-7\right)-8\left(x+5\right)=6\cdot\left(-5\right)+24\)
\(10x-10\cdot7-8x-8\cdot5=\left(-30\right)+24\)
\(10x-70-8x-40=-6\)
\(10x-8x=\left(-6\right)+70+40\)
\(2x=104\)
\(x=104\div2\)
\(x=52\)
b)\(2\left(4x-8\right)-7\left(3+x\right)=6\)
\(2\cdot4x-2\cdot8-7\cdot3-7x=6\)
\(8x-16-21-7x=6\)
\(8x-7x=6+16+21\)
\(x=43\)
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow-x-31=14\)
\(\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)
b) \(5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)
\(\Leftrightarrow3x-36=12\)
\(\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)
c) \(3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)
\(\Leftrightarrow4x-20=12\)
\(\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\)
d) \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x+35=0\Leftrightarrow x=5\)
\(\left|x+5\right|=5\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}\)
\(\left|x+1\right|+7=10\)
<=> \(\left|x+1\right|=3\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
\(\left|x-3\right|-6=5\)
<=> \(\left|x-3\right|=11\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x-3=11\\x-3=-11\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=14\\x=-8\end{cases}}\)
\(\left|x+2\right|-6\left(x-4\right)=20-6x\)
<=> \(\left|x+2\right|-6x+24=20-6x\)
<=> \(\left|x+2\right|=-4\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x+2=-4\\x+2=4\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)
a) \(|x+5|=5\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=5\\x+5=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-10\end{cases}}\)
Vậy x = 0 hoặc x = -10
b) \(|x+1|+7=10\)
\(\Rightarrow|x+1|=10-7\)
\(\Rightarrow|x+1|=3\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=3\\x+1=-3\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy x = 2 hoặc x = -4
c) \(|x-3|-6=5\)
\(\Rightarrow|x-3|=5+6\)
\(\Rightarrow|x-3|=11\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=11\\x-3=-11\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-8\end{cases}}\)
Vậy x = 14 hoặc x = -8
d) \(|x+2|-6\left(x-4\right)=20-6x\)
\(\Rightarrow|x+2|-6x+24=20-6x\)
\(\Rightarrow|x+2|=20-6x-24+6x\)
\(\Rightarrow|x+2|=\left(20-24\right)+\left(-6x+6x\right)\)
\(\Rightarrow|x+2|=-4\)
Vì \(|x|\ge0\)mà \(|x+2|=-4\)
\(\Rightarrow\)Không có giá trị x thỏa mãn
_Chúc bạn học tốt_
\(f\)) \(32^{-x}.16^x=1024\)
\(\left(2\right)^{-5x}.2^{4x}=2^{10}\)
\(\Leftrightarrow2^{4x-5x}=2^{10}\)
\(\Leftrightarrow2^{-x}=2^{10}\)
\(\Leftrightarrow-x=10\)
\(\Leftrightarrow x=-10\)
\(g\)) \(3^{x-1}.5+3^{x-1}=162\)
\(3^{x-1}.\left(5+1\right)=162\)
\(3^{x-1}.6=162\)
\(3^{x-1}=162:6\)
\(3^{x-1}=27\)
\(\Leftrightarrow3^{x-1}=3^3\)
\(\Leftrightarrow x-1=3\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
\(h\)) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^8=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6-\left(2x-1\right)^6.\left(2x-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^6.\left[1-\left(2x-1\right)^2\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^6=0\\1-\left(2x-1\right)^2=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^2=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\\left(2x-1\right)^2=\left(1,-1\right)^2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x-1=-1\\2x-1=1\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\2x=0\\2x=2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=0\\x=1\end{cases}}\)
\(i\)) \(5^x+5^{x+2}=650\)
\(5^x.\left(1+5^2\right)=650\)
\(5^x.26=650\)
\(5^x=650:26\)
\(5^x=25\)
\(\Leftrightarrow5^x=5^2\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
a,|x|+3=5
\(\Leftrightarrow\left|x\right|=5-3=2\)
\(\Rightarrow x=\left\{{}\begin{matrix}2\\-2\end{matrix}\right.\)
b,|x+3|=5
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+3=5\\x+3=-5\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\\-8\end{matrix}\right.\)
c,|x-7|+13=25
<=>|x-7|=25-13=12
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-7=12\\x-7=-12\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=19\\x=-5\end{matrix}\right.\)
d,\(26-\left|x+9\right|=-13\)
\(\Leftrightarrow\left|x+9\right|=26-\left(-13\right)=39\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+9=39\\x+9=-39\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=30\\x=-48\end{matrix}\right.\)
e,8-|x|=15
<=>|x|=8-15=-7
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-7\\x=7\end{matrix}\right.\)
f,6-|-3+x|=-15
\(\Leftrightarrow\left|-3+x\right|=6-\left(-15\right)=21\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-3+x=21\\-3+x=-21\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=24\\x=-18\end{matrix}\right.\)
a, |x| + 3 = 5
|x| = 5 - 3
|x| = 2
|x| = 2 hoặc |x| = -2
Vậy |x| thuộc {2; -2}
b,|x + 3| = 5
|x + 3| = 5 hoặc |x + 3| = -5
x = 5 - 3 x = (-5) - 3
x = 2 x = -8
Vậy x thuộc {2; -8}
c,|x - 7| + 13 = 25
|x - 7| = 25 - 13
|x - 7| = 12
|x - 7| = 12 hoặc |x - 7| = -12
x = 12 + 7 x = (-12) + 7
x = 19 x = -5
Vậy x thuộc {19 ; -5}
Tìm x, biết:
3(x+2)(x+5) +5(x+5)(x+10) +7(x+10)(x+17) =x(x+2)(x+17) (x∉−2;−5;−10;−17)
2(x−1)(x−3) +5(x−3)(x−8) +12(x−8)(x−20) −1x−20 =−34 (x∉1;3;8;20)
x+110 +2+111 x+112 =x+113 +x+114
x−1030 +x−1443 +x−595 +x−1488 =0