\(H=x^2-\frac{2}{5}x\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 6 2019

1.b) \(\left(\left|x\right|-3\right)\left(x^2+4\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3\\x^2+4\end{cases}}\) trái dấu

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3< 0\\x^2+4>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|< 3\\x^2>-4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

\(TH1:\hept{\begin{cases}\left|x\right|-3>0\\x^2+4< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x\right|>3\\x^2< -4\end{cases}}\Leftrightarrow x\in\left\{\varnothing\right\}\)

Vậy \(x\in\left\{0;\pm1;\pm2\right\}\)

5 tháng 6 2019

Bài 1b) có thể giải gọn hơn nhuư thế này

9 tháng 12 2016

a, \(\frac{x}{3}=\frac{y}{4}\Rightarrow\frac{5x}{15}=\frac{2y}{8}=\frac{5x-2y}{15-8}=\frac{28}{7}=4\)

=> x = 4.3 = 12

y = 4.4 = 16

b, \(x:2=y:\left(-5\right)\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{-5}=\frac{x-y}{2-\left(-5\right)}=\frac{-7}{7}=-1\)

=> x = (-1).2 = -2

y = (-1)(-5) = 5

c, \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\)

\(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\Rightarrow\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-10}=\frac{10}{10}=1\)

=> x = 8

y =12

z = 15

14 tháng 9 2017

\(a,\frac{-1}{2}+\left(x-3\right):\frac{-1}{2}=-1\frac{2}{3}.\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right):\frac{-1}{2}=-1\frac{2}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{-7}{6}\)

\(\Rightarrow x-3=\frac{-7}{6}\cdot\frac{-1}{2}=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{12}+3=3\frac{7}{12}\)

\(b.2,25+\frac{3}{2}:\left(x-5\right)=2\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{3}{2}:\left(x-5\right)=2\frac{1}{2}-2,25=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x-5=\frac{3}{2}:\frac{1}{4}=6\)

\(\Rightarrow x=6+5=11\)

\(c,\left(\frac{1}{3}-x\right)^2=\frac{1}{4}=\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(-\frac{1}{2}\right)^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}-x=\frac{1}{2}\\\frac{1}{3}-x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=-\frac{1}{6}\\x=\frac{1}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{5}{6}\end{cases}}\)

\(d,\frac{3}{2}+\frac{x-1}{3}=1\)

\(\Rightarrow\frac{x-1}{3}=1-\frac{3}{2}=-\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x-1=-\frac{1}{2}\cdot3=-\frac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}+1=\frac{1}{2}\)

\(e,-\frac{6}{8}+\frac{x}{12}=\frac{5}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{12}=\frac{5}{6}-\frac{-6}{8}=\frac{19}{12}\)

\(\Rightarrow x=19\)

\(g,\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\left(x-2\right)=-\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{3}\left(x-2\right)=-\frac{2}{3}-\frac{1}{2}=-\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow x-2=\frac{-7}{6}:\frac{-1}{3}=\frac{7}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{7}{2}+2=2\frac{7}{2}\)

\(h,\frac{5}{2}\left(x+1\right)-\frac{1}{2}=3\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{2}\left(x+1\right)=3\frac{1}{2}-\frac{1}{2}=3\)

\(\Rightarrow x+1=3:\frac{5}{2}=\frac{6}{5}\)

\(\Rightarrow x=\frac{6}{5}-1=\frac{1}{5}\)

\(k,\frac{x}{3}-\frac{1}{2}=-2\left(x+1\right)+3\)

\(\Rightarrow x\cdot\frac{1}{3}-\frac{1}{2}=-2x-2+3\)

\(\Rightarrow\frac{1}{3}x+2x=-2+3+\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{3}x=\frac{3}{2}\Rightarrow x=\frac{3}{2}:\frac{7}{2}=\frac{3}{7}\)

11 tháng 10 2016

a) \(\frac{x-3}{x+5}=\frac{5}{7}\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right).7=\left(x+5\right).5\)

\(\Rightarrow7x-21=5x+25\)

\(\Rightarrow7x-5x=21+25\)

\(\Rightarrow2x=46\)

\(\Rightarrow x=23\)

Vậy \(x=23\)

11 tháng 10 2016

b) \(\frac{7}{x-1}=\frac{x+1}{9}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right).\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)x-\left(x+1\right)=7.9\)

\(\Rightarrow x^2-x-x-1=63\)

\(\Rightarrow x^2-1=63\)

\(\Rightarrow x^2=64\)

\(\Rightarrow x=8\) hoặc \(x=-8\)

Vậy \(x=8\) hoặc \(x=-8\)

c) \(\frac{x+4}{20}=\frac{5}{x+4}\)

\(\Rightarrow\left(x+4\right)^2=100\)

\(\Rightarrow x+4=\pm10\)

+) \(x+4=10\Rightarrow x=6\)

+) \(x+4=-10\Rightarrow x=-16\)

Vậy \(x\in\left\{6;-16\right\}\)

 

21 tháng 7 2017

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3};\frac{y}{4}=\frac{z}{5}\)và x + y -z = 10 

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{1}{4}.\frac{x}{2}=\frac{1}{4}.\frac{y}{3}\)\(=\frac{x}{8}=\frac{y}{12}\)

\(\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{1}{3}.\frac{y}{4}=\frac{1}{3}.\frac{z}{5}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}\)và x + y - z = 10 

Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau: 

\(\frac{x}{8}=\frac{y}{12}=\frac{z}{15}=\frac{x+y-z}{8+12-15}=\frac{10}{5}=2\)

\(\frac{x}{8}=2\Rightarrow x=2.8=16\)

*  \(\frac{y}{12}=2\Rightarrow y=2.12=24\)

\(\frac{z}{5}=2\Rightarrow z=2.5=10\)

Vậy...

21 tháng 7 2017

Ý mk nhầm chút xíu nhé! Cko sorry! 

\(\frac{z}{15}=2\Rightarrow z=2.15=30\)

... :( Xl

26 tháng 10 2016

a ) \(\left(\frac{2}{5}-x\right):1\frac{1}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}+\frac{1}{2}=-4\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-4-\frac{1}{2}\)

     \(\left(\frac{2}{5}-x\right):\frac{4}{3}=-\frac{9}{2}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-\frac{9}{2}.\frac{4}{3}\)

        \(\frac{2}{5}-x=-3\)

                   \(x=\frac{2}{5}-\left(-3\right)\)

                   \(x=\frac{2}{5}+3\)

                   \(x=\frac{3}{5}-\frac{15}{5}\)

                   \(x=-\frac{12}{5}\)

Vay \(x=-\frac{12}{5}\) 

    

  

26 tháng 10 2016

b ) \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(\frac{15+6+10}{15}\right)=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\frac{31}{15}=-\frac{5}{4}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{5}{4}.\frac{31}{15}\)

     \(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right)=-\frac{1}{4}.\frac{31}{3}\)

        \(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}=-\frac{31}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{1}{2}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=-\frac{31}{12}+\frac{6}{12}\)

        \(-3+\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}\)

                     \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+3\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{-25}{12}+\frac{36}{12}\)

                      \(\frac{3}{x}=\frac{5}{6}\)

                      \(\frac{18}{6x}=\frac{5x}{6x}\)

Đèn dây , bạn tự làm tiếp nhé , de rồi chứ

3 tháng 7 2019

a) \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|-4=x+2\)

=> \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+2+4\)

=> \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+6\)

ĐKXĐ : \(x+6\ge0\) => \(x\ge-6\)

Ta có: \(\left|2-\frac{3}{2}x\right|=x+6\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2-\frac{3}{2}x=x+6\\2-\frac{3}{2}x=-x-6\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2-6=x+\frac{3}{2}x\\2+6=-x+\frac{3}{2}x\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{5}{2}x=-4\\\frac{1}{2}x=8\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{8}{5}\\x=16\end{cases}}\) (tm)

b) \(\left(4x-1\right)^{30}=\left(4x-1\right)^{20}\)

=> \(\left(4x-1\right)^{30}-\left(4x-1\right)^{20}=0\)

=> \(\left(4x-1\right)^{20}.\left[\left(4x-1\right)^{10}-1\right]=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(4x-1\right)^{20}=0\\\left(4x-1\right)^{10}-1=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}4x-1=0\\\left(4x-1\right)^{10}=1\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}4x=1\\4x-1=\pm1\end{cases}}\)

=> x = 1/4

hoặc x = 0 hoặc x = 1/2

29 tháng 9 2020

a) \(\left|\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}\right|=\left|4x-1\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=4x-1\\\frac{3}{2}x+\frac{1}{2}=1-4x\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}-\frac{5}{2}x=-\frac{3}{2}\\\frac{11}{2}x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{5}\\x=\frac{1}{11}\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{11};\frac{3}{5}\right\}\)

29 tháng 9 2020

b) \(\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|-\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}\right|=\left|\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\right|\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=-\frac{5}{8}x-\frac{3}{5}\\\frac{5}{4}x-\frac{7}{2}=\frac{5}{8}x+\frac{3}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{15}{8}x=\frac{29}{10}\\\frac{5}{8}x=\frac{41}{10}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{116}{75}\\x=\frac{164}{25}\end{cases}}\)