\(\frac{3-x}{-2}\)= \(\frac{1}{-3}\)

...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 10 2021

\(\frac{3-x}{-2}\)\(\frac{1}{-3}\) => (3-x) . (-3) =1 . (-2)    =>(3-x) . (-3) = -2    =>3-x = -2 : (-3)    => 3-x =\(\frac{2}{3}\)   => x=\(2\frac{1}{3}\)

25 tháng 10 2021

\(\frac{3-x}{-2}=\frac{1}{-3}\)

\(\Leftrightarrow-3\left(3-x\right)=-2.1\)

\(-9+3x=-2\)

\(-9+3x+2=0\)

\(-7+3x=0\)

\(3x=7\)

\(x=\frac{7}{3}\)

Câu a đề thiếu vế phải rồi bạn

b: \(\Leftrightarrow x\cdot0+1=0\)

=>0x+1=0(vô lý)

19 tháng 7 2017

a, 2/1/3:1/3=7/9:x                                    b, x:1/3=12/99:15/90

   7           = 7/9 : x                                      x :1/3= 8/11

  x          = 7/9:7                                           x    = 8/11 * 1/3

  x          = 1/9                                               x =   8/33

c, 0,15:x=3/1/3:2,25                       d, 3/4:0,75=x:75/90

    0,15:x =40/27                                 1         =x:75/90

    x        = 0,15:40/27                         x = 1*75/90

    x         = 81/800                              x = 75/90

e, x/-15=-60/x                              f, -2/x=-x/8

=>x*x=-15*(-60)                           => (-2)*8=x*-x

=>x2=900                                   => -16 = -x2

=>x2=302    hoặc x2=(-30)2          => 16=x2

=> x=30 hoặc x= -30                 => x2=42 hoặc x2=(-4)2

                                                => x=4 hoặc x=-4

19 tháng 7 2017

a)\(2\frac{1}{3}:\frac{1}{3}=\frac{7}{9}:x\)

\(\frac{7}{3}\times3=\frac{7}{9}:x\)

\(7=\frac{7}{9}:x\)

\(x=\frac{7}{9}:7\)

\(x=\frac{7}{9}\times\frac{1}{7}\)

\(x=\frac{1}{9}\)

2 tháng 7 2017

2. \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}-1=\frac{c}{d}-1\)

\(\Rightarrow\frac{a}{b}-\frac{b}{b}=\frac{c}{d}-\frac{d}{d}\)

\(\Rightarrow\frac{a-b}{b}=\frac{c-d}{d}\)

vậy => đpcm

2 tháng 7 2017

1.

\(\frac{2x-y}{x+y}=\frac{2}{3}\)

\(\Rightarrow\left(2x-y\right).3=\left(x+y\right).2\)

\(\Rightarrow6x-3y=2x+2y\)

\(\Rightarrow4x=5y\)

\(\Rightarrow\frac{x}{y}=\frac{5}{4}\)

2 tháng 9 2018

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau

\(\frac{x}{5}=\frac{y}{7}=\frac{z}{9}=\frac{x-y+z}{5-7+9}=\frac{315}{7}=45\)

  suy ra:   x/5 = 45   =>  x  =  225

               y/7 = 45  =>  y  =  315

               z/9 = 45  =>  z  =  405

27 tháng 10 2019

x=225

y=315

z=405

26 tháng 10 2021

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bàng nhau ta có:

\(\frac{x}{2}\)=\(\frac{y}{3}\)=\(\frac{z}{4}\)=> \(\frac{x^2}{2^2}\)=\(\frac{y^2}{3^2}\)=\(\frac{z^2}{4^2}\)=\(\frac{x^2+y^2+z^2}{2^2+3^2+4^2}\)=\(\frac{110}{29}\)

=> x = 2 . \(\frac{110}{29}\)=\(\frac{220}{29}\)=\(7\frac{17}{29}\)

=> y = 3. \(\frac{110}{29}\)\(\frac{330}{29}\)=\(11\frac{11}{29}\)

=> z = 4. \(\frac{110}{29}\)=\(\frac{440}{29}\)=\(15\frac{5}{29}\)

Vậy x, y, z lần lượt bằng: ......

10 tháng 7 2018

Xin lỗi bạn nha dòng cuối mik nhầm ...

\(\Rightarrow x=-2018\)

Vậy x = -2018

10 tháng 7 2018

\(\frac{x+4}{2014}+\frac{x+3}{2015}+\frac{x+2}{2016}+\frac{x+1}{2017}=a\)

\(\Rightarrow\frac{x+4}{2014}+1+\frac{x+3}{2015}+1+\frac{x+2}{2016}+1+\frac{x+1}{2017}+1=a+4\)

\(\frac{x+2018}{2014}+\frac{x+2018}{2015}+\frac{x+2018}{2016}+\frac{x+2018}{2017}=a+4\)

\(\left(x+2018\right).\left(\frac{1}{2014}+\frac{1}{2015}+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)=a+4\)

..

s bk

15 tháng 7 2018

a) \(\frac{2}{7}x-\frac{1}{3}x=\frac{5}{21}\)

\(\left(\frac{2}{7}-\frac{1}{3}\right)x=\frac{5}{21}\)

\(\left(-\frac{1}{21}\right)x=\frac{5}{21}\Rightarrow x=\frac{5}{21}:-\frac{1}{21}=-5\)

b) \(\frac{x+1}{1974}+\frac{x+2}{1973}+\frac{x+3}{1972}=-3\)

\(\left(\frac{x+1}{1974}+1\right)+\left(\frac{x+2}{1973}+1\right)+\left(\frac{x+3}{1972}+1\right)=-3+3\)

\(\frac{x+1975}{1974}+\frac{x+1975}{1973}+\frac{x+1975}{1972}=0\)

\(\left(x+1975\right)\left(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{1974}+\frac{1}{1973}+\frac{1}{1972}>0\Rightarrow x+1975=0\)

\(x=-1975\)

15 tháng 7 2018

a) x = - 5

b) x= - 1975

2 tháng 8 2016

a)\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}x=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}x\)

\(\Leftrightarrow\)\(\frac{15-20x}{60}=\frac{24-90x}{60}\)

\(\Leftrightarrow15-20x=24-90x\)

\(\Leftrightarrow-20x+90x=24-15\)

\(\Leftrightarrow70x=9\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{70}\)

 

c) (1/2-1/6)*3^x+4-4*3^x=3^16-4*3^13

=1/3*3^x*3^4-4*3^x=3^13*3^3-4*3^13

=27*3^x-4*3^x=3^13*(27-4)

=3^x*(27-4)=3^13*(27-4)

=>x=13