Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(\left|x\right|=\frac{-75}{-5}=15\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
Vậy....
\(b,\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(-216.x^2=-1944\)
\(x^2=9\)
\(\Rightarrow x=\pm3\)
Vậy....
\(d,\left|9-x\right|=-7+64\)
\(\left|9-x\right|=57\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}}\)
Vậy...
\(e,\left|x+101\right|-\left(-16\right)=\left(-43\right).\left(-5\right)\)
\(\left|x+101\right|+16=215\)
\(\left|x+101\right|=199\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+101=199\\x+101=-199\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=98\\x=-300\end{cases}}}\)
Vậy..
hok tốt!!
a,\(\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)
\(=>\left|x\right|=-75:\left(-5\right)=15\)
\(=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)
b,\(\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)
\(=>\frac{1944}{216}=x^2\)
\(=>x=\sqrt{\frac{1944}{216}}=3\)
A) |x| = |-7|
|x| = 7
=>x=7 hoặc x=(-7)
Vậy x thuộc {7;-7}
B) |x+1|=2
=>x+1=2 hoặc x+1=(-2)
x=2-1 x=(-2)-1
x=1 x=(-3)
Vậy x thuộc {1;-3}
C) |x+1|=3
=>x+1=3 hoặc x+1=(-3)
Vì x+1<0
nên x+1=(-3)
x=(-3)-1
x=(-4)
D) x +|-2| = 0
x+2=0
x=0-2
x=(-2)
E) 4.(3x – 4) – 2 = 18
4.(3x – 4) =18+2
4.(3x – 4) =20
3x-4=20 : 4
3x-4=5
3x=5+4
3x=9
x=9 : 3
x=3
a) \(\left|x\right|=\left|-7\right|\)
\(\Rightarrow\left|x\right|=7\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=-7\end{cases}}\)
Vậy ...
b) \(\left|x+1\right|=2\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=2\\x+1=-2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}}\)
Vậy ...
d) \(x+\left|-2\right|=0\)
\(\Rightarrow x+2=0\)
\(\Rightarrow x=-2\)
Vậy ...
e) \(4\left(3x-4\right)-2=18\)
\(\Rightarrow4\left(3x-4\right)=20\)
\(\Rightarrow3x-4=5\)
\(\Rightarrow3x=9\Leftrightarrow x=3\)
Vậy ...
a, 2\(xy\) - 2\(x\) + 3\(y\) = -9
(2\(xy\) - 2\(x\)) + 3\(y\) - 3 = -12
2\(x\)(\(y-1\)) + 3(\(y-1\)) = -12
(\(y-1\))(2\(x\) + 3) = -12
Ư(12) = {-12; -6; -4; -3; -2; -1; 1; 2; 3; 4; 6; 12}
Lập bảng ta có:
\(y\)-1 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 |
\(y\) | -11 | -5 | -3 | -2 | -1 | 0 | 2 | 3 | 4 | 5 | 7 | 13 |
2\(x\)+3 | 1 | 2 | 3 | 4 | 6 | 12 | -12 | -6 | -4 | -3 | -2 | -1 |
\(x\) | -1 | -\(\dfrac{1}{2}\) | 0 | \(\dfrac{1}{2}\) | \(\dfrac{3}{2}\) | \(\dfrac{9}{2}\) | \(-\dfrac{15}{2}\) | \(-\dfrac{9}{2}\) | -\(\dfrac{7}{2}\) | -3 | \(-\dfrac{5}{2}\) | -2 |
Theo bảng trên ta có: Các cặp \(x\);\(y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:
(\(x;y\)) = (-1; -11); (0; -3); (-3; 5); ( -2; 13)
b, (\(x+1\))2(\(y\) - 3) = -4
Ư(4) = {-4; -2; -1; 1; 2; 4}
Lập bảng ta có:
\(\left(x+1\right)^2\) | - 4(loại) | -2(loại) | -1(loại) | 1 | 2 | 4 |
\(x\) | 0 | \(\pm\)\(\sqrt{2}\)(loại) | 1; -3 | |||
\(y-3\) | 1 | 2 | 4 | -4 | -2 | -1 |
\(y\) | -1 | 2 |
Theo bảng trên ta có: các cặp \(x;y\) nguyên thỏa mãn đề bài là:
(\(x;y\)) = (0; -1); (-3; 2); (1; 2)
a. (x2 - 4).(x+3/5) = 0
TH1: x2 - 4 = 0
x2 = 4
x2 = 22
-22
=> x = 2
-2
Vậy x \(\in\){-2;2}
a) Ta có: \(x^2-25=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=25\)
hay \(x\in\left\{5;-5\right\}\)
Vậy: \(x\in\left\{5;-5\right\}\)
b) Ta có: \(\left(x-4\right)^2-36=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-4=6\\x-4=-6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{10;-2\right\}\)
c) Ta có: \(\left(6-x\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow6-x=0\)
hay x=6
Vậy: x=6
d) Ta có: \(\left(x+\frac{1}{4}\right)^2-\frac{1}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\frac{1}{4}\right)^2=\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{4}=\frac{1}{3}\\x+\frac{1}{4}=\frac{-1}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{12}\\x=\frac{-7}{12}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{12};\frac{-7}{12}\right\}\)