Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x-\frac{1}{3}\right)^2-\frac{1}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\frac{1}{3}\right)^2=\left(\frac{1}{2}\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=\frac{1}{2}\\x-\frac{1}{3}=\frac{-1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{6}\\x=\frac{-1}{6}\end{cases}}}\)
Vậy x= 5/6 hoặc -1/6
b) - Nếu x=0 thì \(5^y=2^0+624=1+624=625=5^4\Rightarrow y=4\left(y\in N\right)\)
- Nếu x \(\ne\) 0 thì vế trái là số chẵn , vế phải là số lẻ \(\forall x;y\inℕ\) ( vô lí)
Vậy x=0, y=4
a) => x={-5;5}
b) => /x/=3-(-4)
=> /x/=7
=> x={7;-7}
c) => /2-x/=4-3
=> /2-x/=1
=> 2-x={1;-1}
=> x= {1;3}
d) => /x+1/=12-13
=> /x+1/= -1
Vì giá trị tuyệt đối của mọi số nguyên thuộc Z bao giờ cũng là 1 số tự nhiên
Nhưng vì /x+1/=-1
=> x ko tồn tại
e) Vì (x-1).(x+2)=0
=> 1 trong 2 thừa số phải bằng 0
Nếu x-1=0 thì x=1
Nếu x+2=0 thì x=-2
a, Có (2x-4).(x-2)=0
suy ra 2x-4=0 hoặc x-2=0.
Nếu 2x-4=0
2x =4
x =2
Nếu x-2=0
x =2
Vậy x=2
đặt A=(x+1)+(X+2)+(x+3)+....+(x+99)
=> A= x+1+x+2+x+3+....+x+100
=x+x+x+x+...+x+(1+2+3+4+..+99)( có 99x)
=> 99x+4950=0
=> 99x=-4950
=> x=-50
câu 1L
a, xy+x-y+10=0
x(y+1)-y-1=9
x(y+1)-(y+1)=9
(x-1)(y+1)=9
Ta có bảng:
x-1 | 1 | -1 | 3 | -3 | 9 | -9 |
y+1 | 9 | -9 | 3 | -3 | 1 | -1 |
x | 2 | 0 | 4 | -2 | 10 | -8 |
y | 8 | -10 | 2 | -4 | 0 | -2 |
b, xy+3x+y=10
x(y+3)+(y+3)=13
(x+1)(y+3)=13
tiếp tục giống a
bài 2:
a, Vì |x-5| \(\ge\)0
=>A=|x-5|-100 \(\ge\) -100
Dấu "=" xảy ra khi x = 5
Vậy GTNN của A = -100 khi x=5
b, vì \(\hept{\begin{cases}\left|x+y\right|\ge0\\\left|y-10\right|\ge0\end{cases}\Rightarrow\left|x+y\right|+\left|y-10\right|\ge0\Rightarrow B=\left|x+y\right|+\left|y-10\right|+8\ge8}\)
Dấu "="xảy ra khi x=-10,y=10
Vậy GTNN của B = 8 khi x=-10,y=10
( x - 2 ) . ( x + 4 )=0
Th1:x-2=0
=>x=2
Th2:x+4=0
=>x=-4
vậy x=2 hoặc -4
a) x.(x+2)=0
=> \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+2=0\Rightarrow x=-2\end{cases}}\)
vậy x=0 hoặc x=-2
b) ( x + 3 ) . ( x - 4 ) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x+3=0\Rightarrow x=-3\\x-4=0\Rightarrow x=4\end{cases}}\)
vậy x=-3 hoặc x=4
\(\text{a) Ta có:}\)
\(x\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+2=0\Rightarrow x=-2\end{cases}}\)
\(\text{b) Ta có}:\)
\(\left(x+3\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x-4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=4\end{cases}}\)