Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10
( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10
x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0
2x+6=0
2x=-6
x=-3
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34
=> 10x2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0
hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
Rút gọn hết ta được :
a/ 41x - 17 = -21
=> 41x = -4 => x = 4/41
b/ 34x - 17 = 0
=> 34x = 17
=> x = 17/34 = 1/2
c/ 19x + 56 = 52
=> 19x = -4
=> x = -4/19
d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34
=> 10x 2 - 19x = 0
=> x(10x - 19) = 0
=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0
=> 10x = 19
=> x = 19/10
Vậy x = 0 ; x = 19/10
f/ \(3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy\right)+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^2-\left(x+y\right)\left(x+y\right)^2+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^3-\left(x+y\right)^3+y^3=27\)
\(3x^2y+3xy^3-\left(x^3+3x^2y+3xy^2+b^3\right)+y^3=27\)
\(-x^3=27\)
\(x=-3\)
a) Ta có : 6x(3x + 5) - 2x(9x - 2) + (17 - x)(x - 1) + x(x - 18) = 0
<=> 18x2 + 30x - 18x2 + 4x + 17x - 17 - x2 + x + x2 - 18x = 0
<=> 34x - 17 = 0
<=> 34x = 17
=> x = 2
em 2k6, đọc phần lí thuyết r lm, nên có lỗi j sai mong mn thông cảm
bài 1,
a, \(3xy\left(4xy^2-5x^2y-4xy\right)\)
= \(3xy.4xy^2-3xy.5x^2y-3xy.4xy\)
=\(12x^2y^3-15x^3y^2-12x^2y^2\)
a) \(6x\left(3x+5\right)-2x\left(9x-2\right)=17\Leftrightarrow18x^2+30x-18x^2+4x=17\)
\(\Leftrightarrow34x=17\Leftrightarrow x=\dfrac{17}{34}=\dfrac{1}{2}\) vậy \(x=\dfrac{1}{2}\)
b) \(2x\left(3x-1\right)-3x\left(2x+11\right)-70=0\Leftrightarrow6x^2-2x-6x^2-33x-70=0\)
\(\Leftrightarrow-35x-70=0\Leftrightarrow35x=-70\Leftrightarrow x=\dfrac{-70}{35}=-2\) vậy \(x=-2\)
a) \(x.\left(5-2x\right)+2x.\left(x-1\right)=13\)
\(\Rightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(\Rightarrow3x=13\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{13}{3}\)
b) \(9x.\left(x-1\right)-\left(3x-1\right)^2=11\)
\(\Rightarrow9x^2-9x-\left(9x^2-6x+1\right)=11\)
\(\Rightarrow3x=12\)
\(\Rightarrow x=4\)
a) x ( 5 - 2x) + 2x (x - 1 ) = 13
\(\Rightarrow\) 5x - 2x2 + 2x3 - 2x = 13
( 5x - 2x ) + (-2x2 + 2x3) = 13
3x + x =13
4x = 13
x = \(\dfrac{13}{4}\)
b) 9x ( x - 1 ) - ( 3x - 1 )2 = 11
\(\Rightarrow\) 9x2 - 9x - ( 9x2 - 6x + 1 ) = 11
3x = 12
x = 12/3 = 4