K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 6 2015

2009 - |x - 2009| = x

=> |x - 2009| = 2009 - x 

=> |x - 2009| = - (x - 2009)

=> x - 2009 \(\le\) 0 (Vì giá trị tuyệt đối của số âm bằng số đối của nó)

=> x \(\le\) 2009 thoả mãn yêu cầu

 

9 tháng 6 2015

2009-|x-2009|=x 

=>|x-2009|=2009-x

=>x-2009<0

=>x<0+2009

=>x<2009

a)=> (2008+x).2008/2=2008

=>(2008+x)=2

=>x=-2006

22 tháng 7 2015

                              

6 tháng 7 2015

x + ( x +1 ) + ( x +2 ) + ( x + 3 ) +. . .  + ( x + 2009 ) = 2009 . 2010

              x .  2009+  ( 1 + 2+ 3+ ..+2009)                  = 2009.2010

              x . 2009   + [(2009+ 1 ) x 2009 : 2  ]             = 2009.2010 

                    x . 2009  +   1005 x 2009                       = 2009.2010

                       (x+1005 ) .2009                                  = 2009.2010

                                                    x + 1005               = 2010

                                                                  x             = 1005

Ta có:

x + ( x +1 ) + ( x +2 ) + ( x + 3 ) +. . .  + ( x + 2009 ) = 2009 . 2010

              x .  2009+  ( 1 + 2+ 3+ ..+2009)                  = 2009.2010

              x . 2009   + [(2009+ 1 ) x 2009 : 2  ]             = 2009.2010 

                    x . 2009  +   1005 x 2009                       = 2009.2010

                       (x+1005 ) .2009                                  = 2009.2010

                                                    x + 1005               = 2010

                                                                  x             = 1005

P/s tham khảo nha

28 tháng 4 2017

Bài 2:b)Ta có:

D=(51*52*53*...*100):2^50.

=(51*53*55*...*99)*(52*54*56*...*100):2^50.

Khử 51*53*55*...*99 thì cần so sánh 1*3*5*...*41 với (52*54*56*...*100):2^50.

Lại có:

52*54*56*...*100:2^50=(52:2)*(54:2)*...*(100:2):(2^25)   (vì 52;54;56;...;100 có 25 thừa số.

=26*27*28*...*50:2^25.

=(27*29*31*...*49)*(26*28*30*...*50):2^25

Khử với 1*3*5*...*49 thì cần so sánh 1*3*5*...*25 với (26*28*30*...*50):2^25.

Lại có:

26*28*30*...*50:2^25=(26:2)*(28:2)*(30:2)*...*(50:2):2^12(vì 26;28;30;...;50 có 13 thừa số).

=13*14*15*...*25:2^12.

=(13*15*17*19*21*23*25)*(14*16*18*20*22*24):2^12.

Khử với 1*3*5*...*25 thì cần so sánh 1*3*5*7*9*11 với (14*16*18*20*22*24):2^12.

Giờ số nhỏ rồi bấm máy tính so sánh là được.\

=>C=D.

Vậy C=D.

mấy câu kia dễ rồi tự l;àm nha mk nhắc câu khó thôi.

tk cho mk nha các bn.

-chúc ai tk mk học giỏi-

28 tháng 4 2017

1/

a, x + (x+1) + (x+2) +...+ (x+100) = 2029099

(x+x+x+...+x) + (1+2+...+100) = 2029099

2011x + 2021055 = 2029099

2011x = 2029099 - 2021055 

2011x = 8044

x = 8044 : 2011

x = 4

b, 2+4+6+....+2x = 210

=> 2(1+2+3+...+x) = 210

=> \(\frac{2x\left(x+1\right)}{2}=210\)

=> x(x+1) = 14.15

=> x = 14

2/

a, Vì B < 1

\(\Rightarrow B< \frac{2009^{2009}+1+2008}{2009^{2010}+1+2008}=\frac{2009^{2009}+2009}{2009^{2010}+2009}=\frac{2009\left(2009^{2008}+1\right)}{2009\left(2009^{2009}+1\right)}=\frac{2009^{2008}+1}{2009^{2009}+1}\)= A

Vậy A > B

b, Ta có:

\(D=\frac{51}{2}.\frac{52}{2}.\frac{53}{2}.....\frac{100}{2}=\frac{51.52.53....100}{2^{50}}\)

\(=\frac{\left(51.52.53....100\right)\left(1.2.3.4....50\right)}{2^{50}.\left(1.2.3.4....50\right)}\)

\(=\frac{1.2.3.4.5.6.....100}{\left(2.1\right)\left(2.2\right).\left(2.3\right).....\left(2.50\right)}\)

\(=\frac{1.2.3.4.5.6......100}{2.4.6........100}=\frac{\left(1.3.5....99\right)\left(2.4.6....100\right)}{2.4.6....100}\)

\(=1.3.5....99=C\)

Vậy C = D

AH
Akai Haruma
Giáo viên
13 tháng 9 2024

Lời giải:

\(x=\frac{1}{2^{2009}}+\frac{2}{2^{2008}}+\frac{3}{2^{2007}}+....+\frac{2008}{2^2}+\frac{2009}{2}\)

\(2x = \frac{1}{2^{2008}}+\frac{2}{2^{2007}}+\frac{3}{2^{2006}}+...+\frac{2008}{2}+2009\)

\(\Rightarrow x=2x-x=2009-\frac{1}{2}-\frac{1}{2^2}-...-\frac{1}{2^{2008}}-\frac{1}{2^{2009}}\)

\(\Rightarrow 2009-x=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{2008}}+\frac{1}{2^{2009}}\)

\(\Rightarrow 2(2009-x)=1+\frac{1}{2}+....+\frac{1}{2^{2007}}+\frac{1}{2^{2008}}\)

\(\Rightarrow 2(2009-x)-(2009-x)=1-\frac{1}{2^{2009}}\)

\(\Rightarrow 2009-x=1-\frac{1}{2^{2009}}\\ \Rightarrow x=2009-(1-\frac{1}{2^{2009}})=2008+\frac{1}{2^{2009}}\)

 

30 tháng 8 2021

  x+(x+1)+...+(x+2009) dãy số trên ta có : x+2009-x+1=2010

=> x+(x+1)+....+(x+2009)=(x+x+2009).2010:2=(2x+2009).1005

=>(2x+2009).1005= 2009.2010

2x+2009 = 2009.2

2x=2009.2-2009

2x=2009

   x=\(\frac{2009}{2}\)