K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 9 2016

a. x=1

b. x=1

2 tháng 9 2017

a. x = 1

b. x = 1

a: \(\Leftrightarrow\left|x-1\right|=3-2x\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x-3-x+1\right)\left(2x+3+x-1\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x-2\right)\left(3x+2\right)=0\\x< =\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

=>x=-2/3

b: Trường hợp 1: x<-3

Pt sẽ là:

\(-x-1-x-3=10-4x\)

=>-2x-4=10-4x

=>2x=14

hay x=7(loại)

Trường hợp 2: -3<=x<-1

Pt sẽ là \(x+3-x-1=10-4x\)

=>10-4x=2

=>4x=8

hay x=2(loại)

Trường hợp 3: x>=-1

Pt sẽ là x+1+x+3=10-4x

=>2x+4=10-4x

=>6x=6

hay x=1(nhận)

Happy birthday to you, my friend !!!

hinh-anh-dong

22 tháng 7 2017

a,    x = -4

b,    x = 1

c,    x = 1/3

24 tháng 7 2017

a)x=-4

b)x=1

c)x=\(\frac{1}{3}\)1/3

kik cho mik rồi mik kik lại cho

27 tháng 6 2019

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

27 tháng 6 2019

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

10 tháng 12 2016

Kết quả hình ảnh cho hinh anh caKết quả hình ảnh cho hinh anh caĐàn cá của tui đẹp hông

banh

23 tháng 3 2017

Trần Quốc Bảo BCSP!ucche

5 tháng 1 2018

TÌM X BIẾT

A) (2X+1)^5= (2X+1)

   => (2X+1)^5 =0=1

TH1

(2X+1)^5=0

2X+1=0

2X=-1

X=-1/2

TH2

(2X+1)^5=1

2X+1=1

2X=0

X=0               VẬY X=-1/2 HOẶC X=0

B) \2-5X\=\X+1\

TH1

2-5X=X+1

2-1=X+5X

1=6X

X=1/6

TH2

2-5X=-X-1

=> 2+1=-X+5X

       3=4X

     X=3/4

VẬY X=1/6 HOẶC X=3/4

C) \X-3\+(X^2-9)^2=0

=>\X-3\= (X^2-9)^2=0

   => \X-3\=0

       X-3=0

     X=3

    =>(X^2-9)^2=0

        X^2-9=0

       X^2=9

=>X=3 (TM)

   X=-3 (LOẠI)

  VẬY X CỦA 2 BIỂU THỨC GIỐNG NHAU NÊN X=3

D) \4X+1\-2X+3=5

\4X+1\=8+2X

TH1

4X+1=8+2X

4X-2X=8-1

2X=7

X=7/2

TH2

4X+1=-8-2X

4X+2X=-8-1

6X=-9

X=-9:6

X=-3/2

VẬY X=7/2 HOẶC X=-3/2