Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{3}{6}-\frac{4}{6}\right)=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(-1\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x=\frac{7}{12}:\left(-1\right)=\frac{7}{-12}\)
\(c,\frac{\left(x-5\right)}{12}\cdot\frac{9}{29}=\frac{-6}{29}\Rightarrow\frac{\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{29}:\frac{9}{26}\)
\(\frac{\Rightarrow\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{9}=\frac{-2}{3}\Rightarrow x-5=-\frac{2}{3}\cdot12\)
\(\Rightarrow x-5=\frac{-24}{3}=-8\Rightarrow x=-8+5=-3\)
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{6}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{2}\)
\(c,\frac{x-5}{12}\cdot\frac{9}{29}=-\frac{6}{29}\)
\(\Rightarrow\frac{x-5}{12}=-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x-5=12.\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x-5=-8\)
\(\Rightarrow x=-3\)
(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12(x−3)(x2+3x+9)−(3x−17)=x3−12
⇔x3−27−3x+17−x3+12=0⇔x3−27−3x+17−x3+12=0
⇔2−3x=0⇔2−3x=0
⇔3x=2⇒x=23
3 + 6 + 9 + 12 + ... + 3x = 315
=> (3x + 3)[(3x - 3) : 3 + 1] : 2 = 315
=> 3((x + 1)(x - 1 + 1) = 315 . 2
=> 3x(x + 1) = 630
=> x(x + 1) = 630 : 3
=> x2 + x - 210 = 0
=> x2 + 15x - 14x - 210 = 0
=> x(x + 15) - 14(x + 15) = 0
=> (x - 14)(x + 15) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x-14=0\\x+15=0\end{cases}}\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x=14\\x=-15\left(ktm\right)\end{cases}}\)
Vậy x = 14
Ta có:\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}\)
\(\Leftrightarrow\left(12-3x\right)\left(4-x\right)=32.6\)
\(\Leftrightarrow3\left(4-x\right)\left(4-x\right)=192\)
\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=64\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=8\\4-x=-8\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=12\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy x = 12 hoặc x = -4
Linz
\(\frac{12-3x}{32}=\frac{6}{4-x}\)
\(\Leftrightarrow\left(12-3x\right)\left(4-x\right)=192\)
\(\Leftrightarrow3\left(4-x\right)\left(4-x\right)=192\)
\(\Leftrightarrow\left(4-x\right)^2=64\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-x=8\\4-x=-8\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\x=12\end{cases}}}\)
\(\Leftrightarrow-2x-6+3x=3\)
\(\Leftrightarrow x-6=3\)
\(\Leftrightarrow x=9\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
Ta có : 3 + 6 + 9 + 12 + .... + 3x = 315
=> 3(1 + 2 + 3 + ... + x) = 315
=> 1 + 2 + 3 + ... + x = 105
Số số hạng từ 1 đến x là : (x - 1) : 1 + 1 = x
Trung bình cộng của tổng là : (x + 1) : 2
=> 1 + 2 + 3 + ... + x = 105
<=> \(\frac{x.\left(x+1\right)}{2}=105\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=210\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=14.15\)
\(\Rightarrow x=14\)
Vậy x = 14
(3x+6)+(x-9)=x+12
3x+6+x-9=x+12
3x+x-x=12-6-9
3x=-3
x=-3:3
x=-1
vậy x=-1
(3x+6)+(x-9)=x+12
<=> 3x+6+x-9=x+12
<=> 4x-3=x+12
<=> 4x-x=12+3
<=> 3x=15
<=>x=5