Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,71.2-6.(2x+5)=10^5:10^3
142-6.(2x+5)=10^2
142-6.(2x+5)=100
6.(2x+5)=142-100
6.(2x+5)=42
2x+5=42:6
2x+5=7
2x=7-5
2x=2
x=1
Vậy x=1
(3x - 72) . 59 = 4.510
(3x - 72) = 4.510 : 59
3x - 72 = 4.5
3x - 72 = 20
3x = 20 + 72
3x = 69
x = 23
a)3x-1=100+10 b)5^(2x-3)-50=75 c)(3x-16).7^5=2.7^6 d)(x-1)^5+3^2.5=72
3x=111 5^2x-3=75+50 3x-16=7^6:7^5.2 (x-1)^2=72-9.5
x=111:3 5^2x-3=125=5^3 3x-16=14 (x-1)^2=27
x=37 =>2x-3=3 3x=16+14 làm thành 2 trường hợp
2x=6 3x=30 .. .....
x=3 x=10
1/ 3(x - 2) = 9 => x - 2 = 3 => x = 5
2/ 3(x - 36) = 216 => x - 36 = 72 => x = 108
3/ (x - 3)3 = 33 => x - 3 = 3 => x = 6
4/ 2x = 32 => 2x = 25 => x = 5
5/ 3x - 16 = 2.74 : 73 = 14 => 3x = 30 => x = 10
6/ (6x - 39) : 3 = 201 => 6x - 39 = 603 => 6x = 642 => x = 107
7/ (3x - 15)2 = 81 => (3x - 15)2 = 92 => 3x - 15 = 9 => 3x = 24 => x = 8
8/ 3(x + 4) = 105 => x + 4 = 35 => x = 31
9/ 12x - 43 = 4.84 : 83 = 32 => 12x = 32 : 64 => 12x = 1/2 => x = 1/24
10/ 41 - (2x - 5) = 680 => 2x - 5 = -639 => 2x = -634 => x = - 317
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
Bài 1 . Tìm x
a) 723 - ( 7x - 152 ) = 714
7x - 152 = 723 - 714
7x - 152 = 9
7x = 9 + 152
7x = 161
x = 161 : 7
x = 23
Vậy x = 23
b) ( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 52 + 193
( 2x - 130 ) : 4 + 213 = 218
( 2x - 130 ) : 4 = 218 - 213
( 2x - 130 ) : 4 = 5
2x - 130 = 5 . 4
2x - 130 = 20
2x = 20 + 130
2x = 150
x = 150 : 2
x = 75
Vậy x = 75
c) ( x - 6 )2 = 9
( x - 6 )2 = 32
x - 6 = 3 <=> x = 3 + 6 <=> x = 9
x - 6 = -3 <=> x = -3 + 6 <=> x = 3
a) x7 - x2 = 0
=> x5.x2 - x2 = 0
=> x2(x5-1) = 0
=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=0\Rightarrow x=0\\x^5-1=0\Rightarrow x^5=1\Rightarrow x=1\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\){1;0}
mình chỉ giải được câu b và e thui
Câu b : x=1
Câu e: x=3
Tuy chỉ giải được 2 câu nhưng bạn nhớ k đúng cho mình nhé
( 3X- 72). 59= 4. 510.
=> 3X- 49= 4. 5.
=> 3X- 49= 20.
=> 3X= 20+ 49.
=> 3X= 69.
=> X= 23.
Vậy X= 23.