Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) 14x-8x=10+5
x(14-8)=15
x6=15
x=15/6
2)5x-3x=30-15
2x=15
x=15/2
3)làm tương tự
a)
<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1
<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2
<=> 3x = 4
<=> x = 4/3
Các câu sau làm tương tự
\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)
<=> \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)
<=> \(4x-5=x-1\)
<=> \(3x=4\)
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy....
a) <=> 10 - 2x + 5 = 1 - 3x
<=> -2x + 3x = 1 - 10 - 5
<=> x = -14
b) \(\Leftrightarrow\frac{x-1}{x+1}-\frac{8}{9}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{9\left(x-1\right)-8\left(x+1\right)}{9\left(x+1\right)}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{9x-9-8x-8}{9x+9}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-17}{9x+9}=0\)
ĐK: 9x + 9 \(\ne\)0 => x \(\ne\)-1
\(\Leftrightarrow x-17=0\)
\(\Leftrightarrow x=17\)
Ps: Câu b không chắc lắm.
phan b Vu Nhu Mai sai roi phai the nay moi dung
x-1/x+1=8/9
(x-1).9=(x+1).8
9x-9=8x+8
9x-8x=8+9
1x=17
x=17;1
x=17
\(2\left(x+1\right)=3x-5\)\(\Leftrightarrow2x+2=3x-5\)
\(\Leftrightarrow2x-3x=-5-2\)\(\Leftrightarrow-x=-7\)\(\Leftrightarrow x=7\)
Vậy \(x=7\)