Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
<=> 3x - 3 + x - 2 = 2x - 2 - x + 1
<=> 3x + x - 2x + x = -2 + 1 + 3 + 2
<=> 3x = 4
<=> x = 4/3
Các câu sau làm tương tự
\(\left(3x-3\right)+\left(x-2\right)=\left(2x-2\right)-\left(x-1\right)\)
<=> \(3x-3+x-2=2x-2-x+1\)
<=> \(4x-5=x-1\)
<=> \(3x=4\)
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
Vậy....
c) x.(1+2+3+4+...+100)=0
x.5050=0
x=0:5050=0
Vậy x=0
d) x.(1+2+3+4+5+...+100)=5050
x.5050=5050
x=1
Vậy x=1
e) x+1+x+2+x+3+x+4+...+x+100=5050
(x+x+x+x+...+x)+(1+2+3+4+...+100)=5050
100 số hạng x
x.100+5050=5050
x.100=0
x=0
Vậy x=0
A=x3+4x2-3x+5=x3+x2+3x2+3x-6x-6+11=x2(x+1)+3x.(x+1)-6(x+1)+11=(x+1)(x2+3x-6)+11
Do (x+1)(x2+3x-6) luôn chia hết cho (x+1)=> A chia hết cho (x+1) khi 11 chia hết cho (x+1). Có các TH:
+/ x+1=1 => x=0
+/ x+1=11 => x=10
ĐS: x={0, 10}
a, |4+2x|=-4x
=>4+2x=-4x => 4=-4x-2x
=>4=-6x =>x=4:-6=-2.3
vậy x =-2/3
c,ta co |x+5|+|x-3|=9
=>x+5+x-3=9 =>x+x+5=9+3=12
=>2x+5=12 => 2x= 12-5 =7
=>x=7:2=7/2
d,nhu v
ai k mk mk k lai 3 k