Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\left|x-3\right|=2x+4\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=2x+4\\x-3=-2x-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-2x=3+4\\x+2x=3-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=7\\3x=-1\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=7\\x=\frac{-1}{3}\end{cases}.}\)
=> 3 - 2x = 4x - 5
hoặc 3- 2x = - (4x - 5)
+) Trường hợp: 3 -2x = 4x - 5 => 3 + 5 = 4x + 2x => 8 = 6x => x = 4/3
+) Trường hợp: 3 - 2x = - (4x - 5) => 3 - 2x = - 4x + 5 => 4x - 2x = 5 - 3 => 2x = 2 => x = 1
Vậy x = 4/3 hoặc x = 1
2x - 26 = 3^2 . 2
2x - 26 = 9 . 2
2x = 18 + 26
2x = 44
x = 44 : 2
x = 22
ủng hộ lên 500 điểm nha ae ♥♥♥
\(\frac{2}{5}-x+2x=-\frac{3}{4}\)
\(x+2x=\frac{2}{5}+\frac{3}{4}=\frac{23}{20}\)
\(1x+2x=x\left(1+2\right)=3x=\frac{23}{20}\)
\(x=\frac{23}{20}:3=\frac{23}{60}\)
I 2x-1 I >3
=> 2x-1 > 3 hay -2x-1> 3
+) 2x-1>3 +) -2x-1>3
=>2x>3+1 =>-2x>3+1
=>2x>4 =>-2x > 4
=>x>2 =>x>-2
=>\(x\in\left\{3;4;5;6;7;....\right\}\) \(\Rightarrow x\in\left\{-1;0;1;2;3;...\right\}\)
( x - 6)(2x + 3) > 0
(+) x - 6 > 0 và 2x + 3 > 0
=> x > 6 và x > -3/2
=> x > 6
(+) x - 6 < 0 và 2x + 3 < 0
=> x < 6 và x < -3/2
=> x< - 3/2
Vậy x < -3/2 và x > 0 với đk x thuộc Z thì ...
Đug cho mình nha """
\(2x+12=3\left(x-7\right)\)
\(\Leftrightarrow2x+12=3x-21\)
\(\Leftrightarrow12+21=3x-2x\)
\(\Leftrightarrow x=33\)
=> 2x+12 = 3x-21
=> 2x = 3x-21-12 = 3x-33
=> 33 = 3x-2x
=> x=33
Vậy x = 33
Tk mk nha
\(2x-3=2013\)
\(2x=2016\)
\(x=1008\)
Vậy \(x=1008\).
2x - 3 = 2013
2x = 2013 + 3
2x = 2016
x = 1008
Vậy x = 1008