K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
21 tháng 8 2024

Lời giải:

$-25x+(-103)=37-20x$

$\Rightarrow -25x-103+20x-37=0$

$\Rightarrow -5x-140=0$

$\Rightarrow -5x=140$

$\Rightarrow x=-28$

19 tháng 4 2018

11 tháng 4 2018

Đề kiểm tra Toán 6 | Đề thi Toán 6

Đề kiểm tra Toán 6 | Đề thi Toán 6

|x - 2| = 1

x - 2 = 1 hoặc x - 2 = -1

x = 3 hoặc x = 1

Vậy x = 3 hoặc x = 1

1 tháng 12 2017

a ,   x = 7 4 b ,   36 15 c ,   x = - 2   h o ặ c   x   =   3

10 tháng 6 2017

Đề kiểm tra Toán 6 | Đề thi Toán 6

c) x = - 2 hoặc x = 3

4 tháng 3 2020

( - 63 ) . 39 + 37 . ( - 39 )                               Chúc bạn học tốt 

= - 63 . 39 + ( - 39 ) . 37

= - 63 .39 - 39 .37

= 39 . ( -63 - 37 )

= 39 . ( - 100 )

= - 3900

4 tháng 3 2020

- 63 ) . 39 + 37 . ( - 39 )                               

= - 63 . 39 + ( - 39 ) . 37

= - 63 .39 - 39 .37

= 39 . ( -63 - 37 )

= 39 . ( - 100 ) = - 3900

10 tháng 2 2017

a)x=30

b)x=65

10 tháng 2 2017

bn giải cụ thể hơn đi , mình ko hiểu

21 tháng 10 2018

a) – 3 < x < 2 => x ∈ {-2;-1;0;1}

b) − 4 21 < x 21 < 2 21 => x ∈ {-3;-2;-1;0;1}

c) 1 ≤  x ≤ 6 => x ∈ {-3;-2;-1;0;1}

d) -7 ≤  x ≤ -3 => x ∈ {-3;-2;-1;0;1}

27 tháng 8 2021

Ta có thể viết thành: (x - 5)3/10 = x/5 + 5

Nhân hai vế với 10, ta có : 3(x - 5) = (x/5 + 5) * 10

                                           3x - 15 = 2x + 50

                                           3x = 2x + 50 = 2x + 65

                                           3x - 2x = 65

                                           x = 65

Chúc bạn ht ~~

30 tháng 12 2017

Các bn giúp mink nha!!!

Cảm ơn

3 tháng 1 2021

Ta có: 12xy - 9y + 20x = 2595   

(12x - 9)y + 20x = 2595

 (3.4x - 3.3)y + 20x = 2595

 3.(4x - 3)y + 20x = 2595

 (4x - 3)3y + 5(4x - 3) + 15 = 2595

 (4x - 3)3y + 5(4x - 3) = 2580

 (4x - 3)(3y + 5) = 2580

 (4x - 3)(3y + 5) = 2580 = 22.3.5.43 = 1.2580 = 2580.1

 4x - 3 > 1 và 3y + 5 > 5

 (4x - 3)(3y + 5) = 1.2580 = 2580.1

TH1:

3y + 5 = 2580

3y + 5 = 1 ( rỗng vì 3y + 5 > 5)

TH2

4x - 3 và 3y + 5 = 22.3.5.43

Đặt 4x - 3 = m sao cho (m + 3)⋮4 và 3y + 5 = n sao cho (n - 5) ⋮3

Nhận thấy rằng m không thể = 2nhân một số nào đó và n không thể = 3 nhân một số nào đó

TH1= 3.5 = 15

=> m + 3 không chia hết cho 4

TH2 m = 3.43 = 129

=> m + 3 = 132 chia hết cho 4

=> x = 132 : 4

=> x = 33 (thỏa mãn)

Với m = 129 thì n = 22.5

=> n = 20

=> y = (20 - 5) : 3 = 5(thỏa mãn)

Vậy x = 33 và y = 5