![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2/ Ta có : abcd = (5c + 1 )^2
Với c = 6 => ( 5c + 1 )^2 = 31^2 = 961 < 1000
=> c \(\in\left\{7;8;9\right\}\)
Với c = 7 =>( 5c + 1 )^2 = 36^2 = 1296 ( loại ) Vì 9 khác 7
c = 8 => ( 5c + 1 )^2 = 41^ 2 = 1681 ( thỏa mãn )
c = 9 => ( 5c + 1 )^2 = 46^2 = 2116 ( loại ) vì 1 khác 9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(32< 2^n< 128\)
\(\Rightarrow2^5< 2^n< 2^7\)
\(\Rightarrow5< n< 7\)
mà n nguyên dương
\(\Rightarrow n=6\)
1 .32 < 2^n < 128
=>2^5< 2^n < 2^7
=>n=6 ( n là số nguyên dương)
3. 9.27≤3 ^n ≤243
=>3^2*3^3≤3^n≤3^5
=>3^5≤3^n≤3^5
Dấu bằng xẩy ra khi n=5 (n là số nguyên dương)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số dữ và có cái vô nghiệm ... câu này nhìn qua con làm thôi.
a, \(5x^2-x+4=0\)
Ta có : \(\left(-1\right)^2-4.4.5=1-80=-79< 0\)
Nên phương trình vô nghiệm
b, \(x^2+3x-2=0\)
Ta có : \(3^2-4.\left(-2\right)=9+8=17>0\)
Suy ra : \(x_1=\frac{-3-\sqrt{17}}{2};x_2=\frac{-3+\sqrt{17}}{2}\)
a, \(5x^2-x+4=0\)
Ta có : \(\left(-1\right)^2-4.4.5=1-80=-79< 0\)
Nên phương trình vô nghiệm
b, \(x^2+3x-2=0\)
Ta có : \(3^2-4.\left(-2\right)=9+8=17>0\)
Suy ra : \(x_1=\frac{-3-\sqrt{17}}{2};x_2=\frac{-3+\sqrt{17}}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: Q(-1) = -(-1)2 + a.(-1) = -1 - a
Q(1) = -12 + a.1 = -1 + a
Mà Q(-1) = 2Q(1)
=> -1 - a = 2.(-1 + a)
=> -1 - a = -2 + 2a
=> -1 + 2 = 2a + a
=> 1 = 3a
=>a = 1 : 3
=> a = 1/3
Vậy a = 1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. f(-2) = 3.(-2)2-1 = 3.4-1 = 11
f(1/4) = 3.(1/4)2-1=-13/16
2. f(x) = 47
=> 3x2 - 1 = 47
=> 3x2 = 48
=> x2 = 16
=> x = 4 hoặc x = -4
3. f(x) = f(-x)
<=> 3x2 - 1 = 3.(-x)2 - 1
Mà x2 = (-x)2
=> 3x2 - 1 = 3.(-x)2 - 1
=> f(x) = f(-x) (đpcm)
2.16>2x>4
==> 2.24>2x>22
25>2x>22
==> 5>x>2
Nên x€{5;4;3;2}