K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2015

1)  17-x+ /x + 4 / =0 

   |x+4| = x -17 >/0 => x >/ 17

  x+4 = x -17 

 4 = -17 vô lí

Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn

2)|2x-1| = 3x -4  >/ 0 => x >/ 4/3 > 1/2

=> 2x -1 =3x -4

 => -1 + 4 =3x -2x

=> 3 = x

hay x =3

   

 

 

18 tháng 4 2015

tìm x biết:

(3x-1) [- 1/2x+5]=0

1/4+1/3:(2x-1)=-5

[2x+3/5]2 - 9/25=0

-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6

[x+1/2]x [2/3-2x]=0

17/2-|2x-3/4|=-7/4

2/3x-1/2x =5/12

(x+1/5)2+17/25=26/25

[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2

3[3x-1/2]+1/9=0

Toán lớp 6Tìm x

 Trả lời  Câu hỏi tương tự

Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !

24 tháng 5 2017

3(3x-1/2)^3+1/9=0

a: =>3x+17=14

=>3x=-3

hay x=-1

b: =>|x+9|=-8(vô lý)

c: =>3x+2=17

=>3x=15

hay x=5

d: \(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\cdot3\cdot\left(2-x\right)=0\)

hay \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

e: =>2x+4=0

hay x=-2

f: =>2|2x-1|=34

=>|2x-1|=17

=>2x-1=17 hoặc 2x-1=-17

=>2x=18 hoặc 2x=-16

=>x=9 hoặc x=-8

25 tháng 10 2015

dái wa      

25 tháng 10 2015

Giúp mình đi mình đang cần gấp

26 tháng 1 2018

a,2x-(-17)=15

2x+17=15

2x=15-17

2x=-2

=>x=-1

26 tháng 1 2018

a, 2x -(-17) = 15

2x + 17 = 15 

2x        = 15 - 17 

2x        =(-2)

 x         = (-2) : 2 

x          = (-1)

15 tháng 1 2019

(2x - 7) + 17 = 6

=> 2x - 7 = 6 - 17

=> 2x - 7 = -11

=> 2x = -11 + 7

=> 2x = -4

=> x = -4 : 2

=> x = -2

+) 12 -2(3 - 3x)= -2

=> 2(3 - 3x) = 12 + 2

=> 2(3 - 3x) = 14

=> 3 - 3x = 14 : 2

=> 3 - 3x = 7

=> 3x = 3 - 7

=> 3x = -4

=> x = -4/3

15 tháng 1 2019

\(\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)

Vậy...

14 tháng 2 2020

Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16

7+x=-16

    x=-16-7

    x=-23
2) 2x – 35 = 15

2x=15+35

2x=50

  x=50:2

  x=25
3) 3x + 17 = 12

3x=12-17

3x=-5

  x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6

2x-5=6-17

2x-5=-11

2x=-11+5

2x=-6

  x=-6:2

  x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4

2(4-3x)=10-(-4)

2(4-3x)=14

4-3x=14:2

4-3x=7

3x=4-7

3x=-3

  x=-3:3

  x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18

3(-x+7)=-18-(-12)

3(x+7)=-6

x+7=-6:3

x+7=-2

    x=-2-7

    x=-9

tự đi mà làm

17 tháng 12 2023

a, 7\(x\).(\(x\) - 10) = 0

   \(\left[{}\begin{matrix}7x=0\\x-10=0\end{matrix}\right.\)

    \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=10\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\) {0; 10}

17 tháng 12 2023

b, 17.(3\(x\) - 6).(2\(x\) - 18) = 0

    \(\left[{}\begin{matrix}3x-6=0\\2x-18=0\end{matrix}\right.\)

    \(\left[{}\begin{matrix}3x=6\\2x-18=0\end{matrix}\right.\)

     \(\left[{}\begin{matrix}x=6:3\\x=18:2\end{matrix}\right.\)

       \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=9\end{matrix}\right.\)