Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài giải
a, \(\frac{2}{7}x+\frac{1}{2}=-\frac{3}{4}\)
\(\frac{2}{7}x=-\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{7}x=-\frac{5}{4}\)
\(x=-\frac{5}{4}\text{ : }\frac{2}{7}\)
\(x=-\frac{35}{8}\)
b, \(\left(6x+\frac{2}{5}\right)=-\frac{8}{125}\)
\(6x=-\frac{8}{125}-\frac{2}{5}\)
\(6x=-\frac{58}{125}\)
\(x=-\frac{58}{125}\text{ : }6\)
\(x=\frac{-29}{375}\)
c, \(\left|x-\frac{2}{3}\right|\cdot\left(18-6x^2\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left|x-\frac{2}{3}\right|=0\\18-6x^2=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{2}{3}=0\\6x^2=18\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x^2=3\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\sqrt{3}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{\frac{2}{3}\text{ ; }\sqrt{3}\right\}\)
=> 2 f(x) = 6x^4 - 3x^2 - 5 + 4x^4 - 6x^3 + 7x^2 + 8x - 9
= 10x^4 - 6x^3 + 4x^2 + 8x - 14
=> 2.f ( x ) = 2 ( 5x^4 - 3x^3 + 2x^2 + 4x - 7 )
=> ( fx) = 5x^4 - 3x^3 + 2x^2 + 4x - 7
g(x) tự tìm
ta có:
f(x) + g(x) = 6x^4 - 3x^2 - 5
f(x) - g(x) = 4x^4 - 6x^3 + 7x^2 + 8x - 9
công hai vế lại với nhau ta được:
f(x)+g(x)+f(x)-g(x)=6x^4 - 3x^2 - 5 + 4x^4 - 6x^3 + 7x^2 + 8x - 9
=>2f(x)=6x4+4x4-6x3-3x2+7x2+8x-5-9
2f(x)=10x4-6x3+4x2+8x-14
2f(x)=2.(5x4-3x3+2x2+4x-7)
=>f(x)=5x4-3x3+2x2+4x-7
=>g(x)=6x^4 - 3x^2 - 5 -(5x4-3x3+2x2+4x-7)
=6x4-3x2-5-5x4+3x3-2x2-4x+7
=6x4-5x4+3x3-3x2-2x2-4x-5+7
=x4+3x3-5x2-4x+2
\(2\left(\frac{1}{4}x-3\right)-\frac{5}{6}\left(6x-\frac{3}{5}\right)=-2\)
\(\frac{1}{2}x-6-5x+\frac{1}{2}=-2\)
\(\frac{1}{2}x-5x-6+\frac{1}{2}=-2\)
\(-\frac{9}{2}x-\frac{11}{2}=-2\)
\(-\frac{9}{2}x=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}:\left(-\frac{9}{2}\right)\)
\(x=-\frac{7}{9}\)
\(2.\left(\frac{1}{4}.x-3\right)-\frac{5}{6}.\left(6.x-\frac{3}{5}\right)=-2\)
<=>\(\frac{2}{4}.x-6-\frac{30}{6}.x+\frac{15}{30}=-2\)
<=>\(\frac{1}{2}.x-6-5.x+\frac{1}{2}=-2\)
<=>\(-4,5.x=-2-\frac{1}{2}+6\)
<=>\(-4,5.x=\frac{7}{2}\)
bài này mới làm đúng nhé. bài trên mình tính sai ạ.
<=>\(x=\frac{-7}{9}\)
` 3/4 - 5/6x =2 - 2/3`
`<=> 3/4 -5/6x = 6/3 -2/3 = 4/3`
`<=> 5/6x = 3/4 -4/3 = -7/12`
`=> x = -7/12 : 5/6 = -7/10`
\(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}x=2-\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{3}{4}-\dfrac{5}{6}x=\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{5}{6}x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{3}\)
\(\dfrac{5}{6}x=\dfrac{9}{12}-\dfrac{16}{12}\)
\(\dfrac{5}{6}x=\dfrac{-7}{12}\)
\(x=\dfrac{-7}{12}:\dfrac{5}{6}\)
\(x=\dfrac{-7}{12}:\dfrac{10}{12}\)
\(x=\dfrac{-7}{12}.\dfrac{12}{10}\)
\(x=\dfrac{-7}{10}\)