K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 10 2018

\(\left(2x-1\right)^5-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\left(2x-1\right)^2\left[\left(2x-1\right)^3-27\right]=0\)

\(\orbr{\begin{cases}\left(2x-1\right)^2=0\\\left(2x-1\right)^3=27\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\2x-1=3\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=2\end{cases}}\)

9 tháng 12 2018

\(3^{2x-3}=27\)

\(\Rightarrow3^{2x-3}=27=3^3\)

\(\Rightarrow2x-3=3\)

\(\Rightarrow2x=3+3=6\)

\(\Rightarrow x=6:2=3\)

9 tháng 12 2018

32.x-3=27

32x-3=27=33

2.x=3+3=6

x=6:2=3

Vậy x =3

27 tháng 8 2017

2x : 32 = 128

=> 2x   = 128.32

=> 2x    = 4096 

=> 2x     = 212

=>   x     = 12 

27 tháng 8 2017

X=12 X=5 X k thỏa mãn X=5 X=7 X k thỏa mãn X=1 lần lượt theo thứ tự nha

9 tháng 10 2018

:v Không ai giải à? Thế thì mình giải =)

\(\left(2x-1\right)^5-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(2x-1\right)^3\right]^2-\left(54x-27\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3-\left(54x-27\right)=0\) (1)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(54x-27\right)\) (2)

Từ (2) kết hợp với (1) suy ra: \(\left(2x-1\right)^3=\left(54x-27\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^3=0\\54x-27=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=1\\54x=27\end{cases}}\Leftrightarrow}x=\frac{1}{2}\)

9 tháng 10 2018

Chết,ban nãy giải nhầm! Thế mà vẫn ra kết quả đúng. Thế mới lạ! Giải lại thôi kẻo mấy đứa nói mình giải xàm thì phiền =)

\(\left(2x-1\right)^5-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow1\left(2x-1\right)^2\left(2x-1\right)^3-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(1-27\right)\left(2x-1\right)^2\left(2x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow-26\left(2x-1\right)^5=0\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^5=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

3 tháng 10 2017

chứng minh rằng

0,3(19831983 *19171917)

là số nguyên

19 tháng 7 2016

đã đi học ở trường đâu, học nhà cô à

19 tháng 7 2016

bạn biết câu trả lời ko

29 tháng 4 2020

a) \(\left(x+5\right)^2=100\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x+5\right)^2=10^2\\\left(x+5\right)^2=\left(-10\right)^2\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+5=10\\x+5=-10\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-15\end{cases}}}\)

b) \(\left(2x-4\right)^2=0\Leftrightarrow2x-4=0\Leftrightarrow2x=4\Leftrightarrow x=2\)

c) \(\left(x-1\right)^3=27\Leftrightarrow\left(x-1\right)^3=3^3\Leftrightarrow x-1=3\Leftrightarrow x=4\)

29 tháng 4 2020

a) \(\left(x+5\right)^2=100\)

=> \(\orbr{\begin{cases}\left(x+5\right)^2=10^2\\\left(x+5\right)^2=\left(-10\right)^2\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x+5=10\\x+5=-10\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-15\end{cases}}\)

b) \(\left(2x-4\right)^2=0\)

=> \(2x-4=0\)

=> \(2x=4\)

=> \(x=2\)

c) \(\left(x-1\right)^3=27\)

=> \(\left(x-1\right)^3=3^3\)

=> \(x-1=3\)

=> \(x=4\)