K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2016

đã đi học ở trường đâu, học nhà cô à

19 tháng 7 2016

bạn biết câu trả lời ko

9 tháng 10 2018

:v Không ai giải à? Thế thì mình giải =)

\(\left(2x-1\right)^5-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\left(2x-1\right)^3\right]^2-\left(54x-27\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^3-\left(54x-27\right)=0\) (1)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(54x-27\right)\) (2)

Từ (2) kết hợp với (1) suy ra: \(\left(2x-1\right)^3=\left(54x-27\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left(2x-1\right)^3=0\\54x-27=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x=1\\54x=27\end{cases}}\Leftrightarrow}x=\frac{1}{2}\)

9 tháng 10 2018

Chết,ban nãy giải nhầm! Thế mà vẫn ra kết quả đúng. Thế mới lạ! Giải lại thôi kẻo mấy đứa nói mình giải xàm thì phiền =)

\(\left(2x-1\right)^5-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow1\left(2x-1\right)^2\left(2x-1\right)^3-27\left(2x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(1-27\right)\left(2x-1\right)^2\left(2x-1\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow-26\left(2x-1\right)^5=0\Leftrightarrow\left(2x-1\right)^5=0\)

\(\Leftrightarrow2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

2 tháng 8 2016

Ta có

\(\left(2x-1\right)^2\ge0\) với mọi x

\(\Rightarrow3\left(2x-1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow5+3\left(2x-1\right)^2\ge5\)

Dấu "  =  " xáy ra khi 2x+1=0

=>x=-1/2

Vậy MINC=5 khi x= - 1/2

2 tháng 8 2016

\(5+3\left(2x-1\right)^2\)

\(5+3\left[\left(2x^2\right)-2.2x.1+1^2\right]\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow8\left(2x-1\right)^2\ge8\)

Vậy giá trị nhỏ nhất là 8 

Khi 2x - 1 = 0

        2x      = 1

          x      = 1/2

7 tháng 10 2016

mình ko hiểu

đề bài cho lắm bn

ạ vì mình mới lên 

lớp 6 thôi bnaj

7 tháng 10 2016

mk cx vừa nên lớp 6 mà đi hc đợi tuyển f lm nên mk hỏi z thoy nếu bạn  k lm dc cx k sao

29 tháng 10 2015

a) (2x - 5)3 = 27

(2x - 5)3 = 33

2x - 5 = 3

2x = 8

x = 4

b) 5x + 3 - 13 = 612

5x + 3 = 625

5x + 3 = 54

x + 3 = 4

x = 1

7 tháng 7 2017

a) Do: |6 - 2x| \(\ge\)0  nên A = |6 - 2x| - 5 \(\ge\)0 - 5 = -5

Dấu"=" xảy ra khi: |6 - 2x| = 0  => x = 3

Vậy GTNN của A là -5 khi x = 3

b) Ta có: |x + 1|\(\ge\)0 hay - |x + 1|\(\le\)0  nên B = 3 - |x + 1| \(\le\)3 - 0 = 3

Dấu "=" xảy ra khi: |x + 1| = 0   => x = -1

Vậy GTLN của B là 3 khi x = - 1 

7 tháng 7 2017

c) Ta có: (x + 1)2 \(\ge\)0 nên - (x + 1)2 \(\le\)0          (1)

|2 - y|\(\ge\)0 nên -|2 - y| \(\le\)0                               (2)

Từ (1) và (2)  => C = -(x + 1)2 - |2 - y| + 11 \(\le\)11

Dấu "=" xảy ra khi: (x + 1)2 = 0 và |2 - y| = 0    => x = -1 và y = 2

Vậy GTLN của C là 11 khi x = -1 và y = 2

d) Do: (x + 5)2 \(\ge\)0 và (2y - 6)2 \(\ge\)0

Nên: D = (x + 5)2 + (2y - 6)2 + 1 \(\ge\)1

Dấu "=" xảy ra khi: (x + 5)2 = 0 và (2y - 6)2 = 0   => x = -5 và y = 3

Vậy GTNN của D là 1 khi x = -5 và y = 3