K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 4 2019

\(2\left(xy-3\right)=x\)

\(\Leftrightarrow2xy-6=x\)

\(\Leftrightarrow2xy-x=6\)

\(\Leftrightarrow x\left(2y-1\right)=6\)

\(\Leftrightarrow2y-1\inƯ\left(6\right)=\left\{\pm1;\pm2;\pm3;\pm6\right\}\)

Mà 2y - 1 lẻ nên \(\Leftrightarrow2y-1\in\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

Lập bảng: 

\(2y-1\)\(-1\)\(1\)\(-3\)\(3\)
\(x\)\(-6\)\(6\)\(-2\)\(2\)
\(y\)\(0\)\(1\)\(-1\)\(2\)

Vậy \(\left(x,y\right)\in\left\{\left(-6,0\right);\left(6,1\right);\left(-2,-1\right);\left(2,2\right)\right\}\)

6 tháng 3 2020

\(\left(x-1\right)\left(y-5\right)=7\)

\(\left(x-1\right)\left(y-5\right)=7=1.7=7.1=-1.\left(-7\right)=-7.\left(-1\right)\)

x-117-1-7
y-571-7-1
x280-6
y126-24

vậy ...

6 tháng 3 2020

mấy cái khác tương tự nha

\(\left(x+3\right)\left(xy+2\right)=3\)

\(\left(x+3\right)\left(xy+2\right)=3=1.3=3.1=-1.\left(-3\right)=-3.\left(-1\right)\)

\(th1\orbr{\begin{cases}x+3=1\\xy+2=3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\-2y+2=3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\-2y=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-2\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(th2\orbr{\begin{cases}x+3=3\\xy+2=1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\0y+2=3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\0y=1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\y=0:1\left(ktm\right)\end{cases}}}\)

\(th3\orbr{\begin{cases}x+3=-1\\xy+2=-3\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-4\\-4y+2=-3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-4\\-4y=-5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-4\\y=-\frac{5}{4}\end{cases}}}\)

\(th4\orbr{\begin{cases}x+3=-3\\xy+2=-1\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-6\\-6y+2=-1\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-6\\-6y=-3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-6\\y=-\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

vậy .......

2 tháng 9 2015

a)x=3,y=3 --> 3x3-3-3=9-6=3

b)x=1,y=0--> 3x1x0+1-0=1

c)Chịu hihi

 nhưng đúng hộ mình nha

21 tháng 1 2017

\(-5.\left(2-x\right)+4\left(x-3\right)=10x+15\)

       \(-10+5x+4x-12=10x+15\)

                                \(9x-22=10x+15\)

                              \(10x-9x=-22-15\)

                                              \(x=-37\)

\(7.\left(x-9\right)-5\left(6-x\right)=-6+11x\)

       \(7x-63-30+5x=-6+11x\)

                          \(12x-93=-6+11x\)

                        \(12x-11x=-6+93\)

                                          \(x=87\)

\(xy+14+2y+7x=-10\)

\(\left(xy+2y\right)+\left(14+7x\right)=-10\)

\(y\left(x+2\right)+7\left(2+x\right)=-10\)

\(\left(x+2\right)\left(y+7\right)=-10\)

Câu cuối mk chỉ biết làm đến đó thôi 

bn tự làm nha

May ngu 

Tao lv 121 lc 100k ma moi v1

TaoTM 

XIn loi ban minh len con dong kinh

31 tháng 8 2015

a) xy-x-y=3

x(y-1)-(y-1)=4

y-1-4-2-1124
x-1-1-2-4421
y-3-10235
x0-1-3532

vậy (x,y)=(-3,0);(-1,-1);(0,-3);(2,5);(3,3);(5,2)

 

7 tháng 2 2020

Bài 2:

a) xy = -28

\(\Rightarrow\)x, y \(\in\)Ư(-28)

Ta có: Ư(-28) \(\in\){\(\pm\)1; \(\pm\)2; \(\pm\)4; \(\pm\)7; \(\pm\)14; \(\pm\)28}

Lập bảng:

x-11-22-44-77-1414-2828
y1-12-24-47-714-141-1

b) (2x - 1)(4x + 2) = -42

Câu này bạn lập bảng như câu a

c) x + y +xy = 9

\(\Leftrightarrow\)x(y + 1) + (y + 1) = 10

\(\Leftrightarrow\)(x + 1)(y + 1) = 10

\(\Leftrightarrow\)x + 1 và y + 1 \(\in\)Ư(10)

Ta có: Ư(10) \(\in\){\(\pm\)1; \(\pm\)2; \(\pm\)5; \(\pm\)10}

Lập bảng:

x + 1-11-22-55-1010
y + 11-12-25-510-10
x-20-31-64-119
y0-21-34-69-11

d) xy + 3x - 7y = 2

\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 7y - 21 = -19

\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 7(y + 3) = -19

\(\Leftrightarrow\)(x - 7)(x + 3) = -19

Tự lập bảng

e) xy - 2x - 3y = 5

\(\Leftrightarrow\)x(y - 2) - 3y + 6 = 11

\(\Leftrightarrow\)x( y - 2) - 3(y - 2) = 11

\(\Leftrightarrow\)(x - 3)(y - 2) = 11

Tự lập bảng

g) xy + 3x -2y = 11

\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 2y - 6 = 5

\(\Leftrightarrow\)x(y + 3) - 2(y + 3) = 5

\(\Leftrightarrow\)(x - 2)(y + 3) = 5

Tự lập bảng

6 tháng 2 2020

Bài 1 : Tìm x :

a) (x - 2) (7 - x) > 0

th1 : 

x - 2 > 0 và 7 - x > 0

=> x > 2 và  -x > -7

=> x > 2 và x < 7

=> 2 < x < 7

th2 : 

x - 2 < 0 và 7 - x < 0

=> x < 2 và -x < -7

=> x < 2 và x > 7

=> vô lí

b) (x + 3) (x - 2) < 0 

tương tự câu a

27 tháng 1 2018

a) Ta có: \(x+xy=3\)

\(\Rightarrow x\left(1+y\right)=3=1.3=3.1=\left(-1\right)\left(-3\right)=\left(-3\right)\left(-1\right)\)

Ta có: bảng 

x13-1-3
y+131-3-1
y20-4-2

b) Ta có: \(2x+xy=x-2\)

\(\Rightarrow2x-x+xy=-2\)

\(\Rightarrow x+xy=-2\)

\(\Rightarrow x\left(y+1\right)=-2=1.2=2.1=\left(-1\right)\left(-2\right)=\left(-2\right)\left(-1\right)\)

Ta có bảng: 

x12-1-2
y+121-2-1
y10-3-2