Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(2x+\left(1+2+3+...+100\right)=15150\)
\(2x+\left[\left(1+100\right)+\left(2+99\right)+...+\left(50+51\right)\right]=15150\)
\(2x+\left[101+101+...+101\right]=15150\)CÓ 50 SỐ 101
\(2x+\left[101\times50\right]=15150\)
\(2x=15150:5050\)
\(2x=3\)
\(x=3:2\)
\(x=1.5\)
a, 2x + (1+2+3+4+...+100) = 15150
=> 2x + \(\frac{\left(1+100\right).\left[\left(100-1\right)+1\right]}{2}\)= 15150
=> 2x + \(\frac{101.100}{2}\)= 15150
=> 2x + 5050 = 15150
=> 2x = 15150 - 5050
=> 2x = 10100
=> x = 10100 : 2
=> x = 5050
Vậy x = 5050
b, .(x+1)+(x+2)+(x+3)+(x+4)+(x+5)+(x+6)+(x+7)+(x+8)=36
=> (x + x + x + x +x + x +x +x ) + (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8) = 36
=> 8x + 36 = 36
=> 8x = 0
=> x = 0
Vậy x = 0
c, 0+0+4+6+8+...+2x=110
Sửa đề :0 + 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2x = 110 = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 2x = 110
SSH : \(\frac{\left(2\text{x}-2\right)}{2}+1=x-1+1=x\)
Tổng : \(\frac{\left(2\text{x}+2\right).x}{2}=110\Leftrightarrow\frac{2.\left(x+1\right).x}{2}=110\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)x=110\)
\(\Leftrightarrow\left(10+1\right).10=110\)
=> x = 10
Vậy x = 10
a) \(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+x+\frac{1}{4}+2x+\frac{1}{6}=\frac{3}{8}.\)
\(\frac{-x}{2}+\frac{2x}{3}+3x+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x.\left(-\frac{1}{2}+\frac{2}{3}+3\right)+\frac{5}{12}=\frac{3}{8}\)
\(x\cdot\frac{19}{6}=-\frac{1}{24}\)
x = -1/76
b) \(\frac{3}{2x+1}+\frac{10}{4x+2}-\frac{6}{6x+3}=\frac{12}{26}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{2.5}{2.\left(2x+1\right)}-\frac{2.3}{3.\left(2x+1\right)}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3}{2x+1}+\frac{5}{2x+1}-\frac{2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{3+5-2}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
\(\frac{6}{2x+1}=\frac{6}{13}\)
=> 2x + 1 = 13
2x = 12
x = 6
a ) Số số hạng của dãy là :
( 2x - 1 - 1 ) : 2 + 1 = x ( số hạng )
Tống của dãy trên là :
( 2x - 1 + 1 ) . x : 2 = x2 = 289
=> x = 17 ( x phải là số tự nhiên nên x không = - 17 )
b ) số số hạng của dãy là :
( 2x - 2 ) : 2 + 1 = x ( số hạng )
Giá trị của dãy là :
( 2x + 2 ) .x : 2 = 930
=> ( x + 1 ) . x = 930
=> ( x + 1 ) . x = 31 . 30
=> ( x + 1 ) . x = ( 30 + 1 ) . 30
=> x = 30
\(\dfrac{5}{x}+1+\dfrac{4}{x}+1=\dfrac{3}{-13}\\ \Rightarrow\dfrac{9}{x}+2=-\dfrac{3}{13}\\ \Rightarrow\dfrac{9}{x}=-\dfrac{59}{13}\\ \Rightarrow x=-\dfrac{207}{59}\)
a. \(\dfrac{5}{x+1}+\dfrac{4}{x+1}=\dfrac{-3}{13}\)
ĐKXĐ: x ≠ -1
⇔ \(\dfrac{65}{13\left(x+1\right)}+\dfrac{52}{13\left(x+1\right)}=\dfrac{-3\left(x+1\right)}{13\left(x+1\right)}\)
⇔ 65 + 52 = -3(x + 1)
⇔ 117 = -3x - 3
⇔ 117 + 3 = -3x
⇔ 120 = -3x
⇔ x = \(\dfrac{120}{-3}=-40\) (TM)
b. -x + 2 + 2x + 3 + x + \(\dfrac{1}{4}\) + 2x + \(\dfrac{1}{6}\) = \(\dfrac{8}{3}\)
⇔ -x + 2x + x + 2x = \(\dfrac{8}{3}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{4}-3-2\)
⇔ 4x = -2,75
⇔ x = \(\dfrac{-2,75}{4}=\dfrac{-11}{16}\)
c. \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{10}{4x+2}-\dfrac{6}{6x+2}\) = \(\dfrac{12}{26}\)
⇔ \(\dfrac{3}{2x+1}+\dfrac{10}{2\left(2x+1\right)}-\dfrac{6}{2\left(3x+1\right)}=\dfrac{12}{26}\)
⇔ \(\dfrac{312\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\) + \(\dfrac{520\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\) - \(\dfrac{312\left(2x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\)
= \(\dfrac{48\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}{104\left(2x+1\right)\left(3x+1\right)}\)
⇔ 312(3x +1) + 520(3x + 1) - 312(2x + 1) = 48(2x + 1)(3x + 1)
⇔ 936x + 312 + 1560x + 520 - 624x - 312 = (96x + 48)(3x + 1)
⇔ 936x + 312 + 1560x + 520 - 624x - 312 = 288x2 + 96x + 144x + 48
⇔ 936x + 1560x - 624x - 96x - 144x - 288x2 = 48 - 312 - 520 + 312
⇔ 1632x - 288x2 = -472
⇔ -288x2 + 1632x + 472 = 0 (Tự giải tiếp, dùng phương pháp tách hạng tử)
⇔ x = 5,942459684 \(\approx\) 6
5^x + 5^ ( x + 2 ) = 650
5x + 5x . 52 = 650
5x .( 1 + 25 ) = 650
5x . 26 = 650
5x = 650 : 26
5x = 25
5x = 52
=> x = 2
Vậy x = 2
\(\frac{1}{2.4}+\frac{1}{4.6}+...+\frac{1}{\left[\left(2x-2\right).2x\right]}=\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{2x-2}-\frac{1}{2x}\right)=\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}\right)=\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}=\frac{1}{8}:\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}-\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2x}=\frac{1}{2}-\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2x}=\frac{1}{4}\)
\(\Rightarrow2x=4\)
\(\Rightarrow x=2\)