K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 3 2017

Từ \(a^5+b^5=\left(a+b\right)\left(a^4-a^3b+a^2b^2-ab^3+b^4\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left[a^2b^2+a^3\left(a-b\right)-b^3\left(a-b\right)\right]\)

\(=\left(a+b\right)\left[a^2b^2+\left(a-b\right)\left(a^3-b^3\right)\right]\)

\(=\left(a+b\right)\left[a^2b^2+\left(a-b\right)^2\left(a^2+ab+b^2\right)\right]\)

\(\ge\left(a+b\right)^2a^2b^2\forall a,b>0\)

\(\Rightarrow a^5+b^5+ab\ge ab\left[ab\left(a+b\right)+1\right]\)

\(\Rightarrow\frac{1}{a^5+b^5+ab}\le\frac{1}{ab\left(a+b\right)+1}=\frac{c}{a+b+c}\left(abc=1\right)\)

Tương tự cũng có: \(\frac{bc}{b^5+c^5+bc}\le\frac{a}{a+b+c};\frac{ca}{c^5+a^5+ca}\le\frac{b}{a+b+c}\)

Cộng theo vế ta có: 

\(VT\le\frac{a}{a+b+c}+\frac{b}{a+b+c}+\frac{c}{a+b+c}=\frac{a+b+c}{a+b+c}=1\)

Đẳng thức xảy ra khi \(a=b=c=1\)

22 tháng 11 2019

 ta có : x - x4 y -25x3y+ 25 x2 y3  +144 xy4-144y5 =77

        <=> x(x-y ) - 25x2y( x-y)  +144y(x-y) =77

        <=> (x-y)(x4-25x2y2+144y4) =77

       <=> (x-y)(x4-16x2y2-9x2y2+144y) =77

       <=> (x-y)(x2-9y2)(x2-16y2 )=77 

đến đây bạn từ chia trường hợp nha 

22 tháng 11 2019

Thoy chia cả đống TH biết đường nào mà lần, bạn có cách nào để loại bớt TH ko giúp mình với  

ba ước

Ta có \(a^3+b^3=0\) => \(\orbr{\begin{cases}a=b=0\\a=-b\end{cases}}\) 

(+) a=b=0 => \(a^5+b^5=0\) 

(+) a=-b => \(a^5+b^5=-b^5+b^5=0\) 

Vậy...

10 tháng 11 2018

Ta có a3 + b3 =  0 => \(\orbr{\begin{cases}a=b=0\\a=-b\end{cases}}\) 

a = b = 0 => a5 b5 = 0

a = -b = > a5 + b = - b5 + b5 = 0

6 tháng 6 2015

+) Tính giá trị của  x2 + 4x - 1 tại x = -2 + \(\sqrt{5}\)

=> (-2 + \(\sqrt{5}\)2 + 4.(-2 + \(\sqrt{5}\)) - 1 = 4 - 4\(\sqrt{5}\) + 5 - 8 + 4\(\sqrt{5}\) - 1   = 0 

Vậy x2 + 4x - 1  = 0 tại x = -2 + \(\sqrt{5}\)

+) A = 3x3.(x2 + 4x  - 1 ) - 5x3 - 23x2 - 7x + 1

       = 3x3.(x2 + 4x  - 1 ) - 5x.(x2 + 4x - 1) - 3x2 - 12x + 1

      = (3x- 5x).(x2 + 4x  - 1 ) - 3.(x2 + 4x -1) - 2 =  (3x- 5x - 3).(x2 + 4x  - 1 )  - 2

Vậy tại x = - 2 + \(\sqrt{5}\) thì A = - 2 

+) A =  (3x- 5x - 3).(x2 + 4x  - 1 )  - 2 chia cho (x2 + 4x  - 1 ) dư - 2