Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
4:
(x+1)(y-2)=5
=>\(\left(x+1;y-2\right)\in\left\{\left(1;5\right);\left(5;1\right);\left(-1;-5\right);\left(-5;-1\right)\right\}\)
=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;7\right);\left(4;3\right);\left(-2;-3\right);\left(-6;1\right)\right\}\)
Tập xác định của phương trình
Biến đổi vế trái của phương trình
Phương trình thu được sau khi biến đổi
Lời giải thu được
Tập xác định của phương trình
Biến đổi vế trái của phương trình
|2x-2|-3x+1=2|x-1|-3x+1
Phương trình thu được sau khi biến đổi
2|x-1|-3x+1=-2
Lời giải thu được
1
\(x^2+x+1=y^2\)
\(\Leftrightarrow4x^2+4x+4=4y^2\)
\(\Leftrightarrow4y^2-\left(4x^2+4x+1\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(2y-2x-1\right)\left(2y+2x+1\right)=3\)
Do \(x,y\inℤ\)nên \(2y-2x-1,2y+2x+1\)là ước của \(3\).
Ta có bảng sau:
2y-2x-1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
2y+2x+1 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 0 | -1 | -1 | 0 |
y | 1 | 1 | -1 | -1 |
x còn =1 đúng k biết mình vẫn chưa tính