Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A) các số đó là:
-3+-2+-1+0+1+2+3
= 0
B) Sửa đầu bài tí: -7<X<5
các số đó là:
-6+-5+-4+-3+-2+...+3+4
= -5+-6
= - 11
Chúc bạn học tốt!!!
Lớp 7 có bài dễ thế cũng đăng trả lời làm gì để tự suy nghĩ đi
Câu 1 :
\(a,2\left(\frac{3}{4}-5x\right)=\frac{4}{5}-3x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-10x=\frac{4}{5}-3x\)
\(\Rightarrow7x=\frac{3}{2}-\frac{4}{5}\)
\(\Rightarrow7x=\frac{7}{10}\)\(\Leftrightarrow x=0,1\)
\(b,\frac{3}{2}-4\left(\frac{1}{4}-x\right)=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow\frac{3}{2}-1+4x=\frac{2}{3}-7x\)
\(\Rightarrow11x=\frac{2}{3}+1-\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow11x=\frac{4+6-9}{6}-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{66}\)
Câu 2 :
\(a,\frac{2}{x-1}< 0\)
Vì \(2>0\Rightarrow\)để \(\frac{2}{x-1}< 0\)thì \(x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\)
\(b,\frac{-5}{x-1}< 0\)
Vì \(-5< 0\)\(\Rightarrow\)để \(\frac{-5}{x-1}< 0\)thì \(x-1>0\Rightarrow x>1\)
\(c,\frac{7}{x-6}>0\)
Vì \(7>0\Rightarrow\)để \(\frac{7}{x-6}>0\)thì \(x-6>0\Rightarrow x>6\)
a) \(A\left(x\right)=-1+5x^6-6x^2-5-9x^6+4x^4-3x^2\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=\left(-1-5\right)+\left(5x^6-9x^6\right)-\left(6x^2+3x^2\right)+4x^4\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=-6-4x^6-9x^2+4x^4\)
\(\Rightarrow A\left(x\right)=-4x^6+4x^4-9x^2-6\)
\(B\left(x\right)=2-5x^2+3x^4-4x^2+3x+x^4-4x^6-7x\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=-4x^6+\left(3x^4+x^4\right)-\left(5x^2+4x^2\right)+\left(3x-7x\right)+2\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\)
b) Đa thức A(x) có bậc là 6, hệ số cao nhất là -4, hệ số tự do là -6.
Đa thức B(x) có bậc là 6, hệ số cao nhất là -4, hệ số tự do là 2.
c) \(C\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(-4x^6+4x^4-9x^2-6\right)-\left(-4x^6+4x^4-9x^2-4x+2\right)\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=-4x^6+4x^4-9x^2-6+4x^6-4x^4+9x^2-4x+2\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=\left(-4x^6+4x^6\right)+\left(4x^4-4x^4\right)+\left(-9x^2+9x^2\right)-4x+\left(-6+2\right)\)
\(\Rightarrow C\left(x\right)=-4x-4\)
Xét \(C\left(x\right)=0\) \(\Rightarrow-4x-4=0\) \(\Rightarrow-4x=4\) \(\Rightarrow x=-1\)
Vậy \(C\left(x\right)=-4x-4\) có 1 nghiệm là \(x=-1\)
a, \(\left|5x-3\right|< 2\)
<=> \(2^2-\left(5x-3\right)^2>0\)
<=> \(\left(5-5x\right)\left(5x-1\right)>0\)
<=> \(\frac{1}{5}< x< 1\)
\(B\left(x\right)=x^5+3x^3+x=x\left(x^4+3x^2+1\right)=x\left(x^4+x^2+x^2+1+x^2\right)=x\left[x^2\left(x^2+1\right)+x^2+1+x^2\right]\)
\(=x\left[\left(x^2+1\right)\left(x^2+1\right)+x^2\right]=x\left[\left(x^2+1\right)^2+x^2\right]\)
Vì: \(x^2+1>0,x^2\ge0\)nên \(\left(x^2+1\right)^2+x^2>0\)
Vậy B(x) có nghiệm khi x=0
a . theo đề bài :
a + b = a .b = a : b
a . b = a : b => a .b .b = a => b^2 = a : a = > b = 1 hoặc b -1
Với b = 1 thì a . 1 = a + 1 = > a = a + 1 ( loại )
Với b = -1 thì a . -1 = a + -1 => -a = a + -1 => -2a = -1 => a = 1/2
b ,c tương tự nhe
xin lối phần 2 sai rồi các bạn ko cần làm phần 2 nha <3 :>>
1, 4x = 5y <=> 4x - 5y = 0 (1)
Mà: x -2y = -5 <=> 4x - 8y = -20 (2)
Trừ (1) cho (2) ta có: 4x - 5y - 4x + 8y = 0 - (-20)
<=> 3y = 20 <=> y = \(\frac{20}{3}\)
=> x =\(\frac{25}{3}\)
2, \(ad=bc\)\(\Leftrightarrow\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Leftrightarrow\frac{a}{b}+1=\frac{c}{d}+1\Leftrightarrow\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}\left(dpcm\right)\)
3, \(\frac{x^2}{6}=\frac{24}{25}\Leftrightarrow25x^2=24\times6\Leftrightarrow25x^2=144\Leftrightarrow x^2=\frac{144}{25}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{12}{5}\\x=\frac{12}{5}\end{cases}}\)
1)
4x=5y va x-2y=-5
ta co 4x=5y suy ra x/5=y/4
theo t/c cua ti le thuc ta co
x/5=y/4=x-2y/5-8=-5/-3=5/3
do do
x=25/3
y=20/3
\(-8\div\frac{x}{4}=2\div0,02\)
\(-8\div\frac{x}{4}=100\)
\(\frac{x}{4}=-8\div100\)
\(\frac{x}{4}=-0,08\)
\(\Rightarrow x=-0,08\times4\)
\(x=-0,32\)