Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
3x+12=2x-4
3x-2x=-4-12
1x=-16
x=-16:1 =>x=-16
14-3x=x+4
-3x-x=4-14
-4x=-10
x=-10:-4 =>x=-10/-4
2(x-2)+7=x-25
2x-4+7=x-25
2x-x=-25+4-7
2x=-28
x=-28;2 =>x=-14
|a+3|=-3
a+3=-3 hoặc a+3=3
a=-6 hoặc a=0
tìm x thì dễ rồi , mình làm tìm n nhá
a, ta có n+5=n-1+6
mà n-1 chia hết cho n-1
suy ra để n là số nguyên thì 6 chia hết cho n
suy ra n là ước của 6 ={
±1;
|
mk làm mẫu cho 1 câu nhé, những câu còn lại bn lm tương tự
\(2x+5\)\(⋮\)\(x+2\)
\(\Leftrightarrow\)\(2\left(x+2\right)+1\)\(⋮\)\(x+2\)
Ta thấy \(2\left(x+2\right)\)\(⋮\)\(x+2\)
nên \(1\)\(⋮\)\(x+2\)
hay \(x+2\)\(\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
Ta lập bảng sau:
\(x+2\) \(-1\) \(1\)
\(x\) \(-3\) \(-1\)
Vậy...
a ) Ta có : x + 5 \(⋮\)x + 2
\(\Leftrightarrow\)( x + 2 ) + 3 \(⋮\)x + 2
\(\Leftrightarrow\)x + 2 \(\in\)Ư( 3 ) = { \(\pm\)1 ; \(\pm\)3 }
Ta lập bảng :
x + 2 | 1 | - 1 | 3 | - 3 |
x | - 1 | - 3 | 1 | - 5 |
Vậy : ...............
b ) Tương tự nhé .
a. x+5 chia hết cho x+2
<=> x+2+3 chia hết cho x+2
<=> 3 chia hết cho x+2
=> x+2 \(\in\)Ư(3)={-1,-3,1,3}
x+2 | -1 | -3 | 1 | 3 |
x | -3 | -5 | -1 | 1 |
Vậy.....
b. x+4 chia hết cho x-2
<=> x-2+6 chia hết cho x-2
<=> 6 chia hết cho x-2
=> x-2 \(\in\)Ư(6)={-1,-2,-3,-6,1,2,3,6}
x-2 | -1 | -2 | -3 | -6 | 1 | 2 | 3 | 6 | |
x | 1 | 0 | -1 | -4 | 3 | 4 | 5 | 8 |
Vậy.....
\(x+4⋮x+1\)
\(=>x+1+3⋮x+1\)
Vì x + 1 chia hết cho x + 1
x + 1 + 3 chia hết cho x + 2
=> 3 chia hết cho x + 1
=> x + 1 thuộc Ư ( 3 )
=> x + 1 thuộc { 1 ; 3 }
=> x thuộc { 0 ; 2 }
a.Vì x,y là số nguyên dương
=> 1003 và 2y cũng là số nguyên dương
Vì 2008 là số chẵn
mà 2y cũng là số chẵn
=> 1003x là số chẵn
Vì 1003 là số lẻ
mà 1003x là số chẵn
=> x là số chẵn
=> x chia hết cho 2 (đpcm)
Vậy ta có đpcm
Lời giải:
$4x+3\vdots x-2$
$\Rightarrow 4(x-2)+11\vdots x-2$
$\Rightarrow 11\vdots x-2$
$\Rightarrow x-2\in \left\{1; 11; -1; -11\right\}$
$\Rightarrow x\in \left\{3; 13; 1; -9\right\}$