Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2A = 2 + 22 + 23 + ... + 22017
2A - A = 22017 - 1
A = 22017 - 1
b) A = 1 + 2 + 22 + 23 + .... + 22016 ( có 2017 số, 2017 chia 3 dư 1)
A = 1 + (2 + 22 + 23) + (24 + 25 + 26) + ... + (22014 + 22015 + 22016)
A = 1 + 2.(1 + 2 + 22) + 24.(1 + 2 + 22) + ... + 22014.(1 + 2 + 22)
A = 1 + 2.7 + 24.7 + ... + 22014.7
A = 1 + 7.(2 + 24 + ... + 22014)
Vì 7.(2 + 24 + ... + 22014) chia hết cho 7, 1 chia 7 dư 1
=> A chia 7 dư 1
Ủng hộ mk nha ☆_☆^_-
a, 2A= 2+2^2+2^3+2^4+2^5+...+2^2017
=> 2A-A= 2^2017-1
=> A= 2^2017-1/2
kiểu khác
\(A=2^{2016}\Leftrightarrow A-1=\left(1+2+2^2+2^3+...+2^{2015}\right)\)
(2+2^2=6)=>VP chia 6 dư 3 => A-1 chia 6 dư 3 => A chia 6 dư 4
Đặt B = 2 + 22 + 23 + 24 + 25 + 26 + ... + 22016 + 22017
= (2 + 22 + 23) + (24 + 25 + 26) + ... + (22015 + 22016 + 22017)
= (2 + 22 + 23) + 23.(2 + 22 + 23) + .... + 22014.(2 + 22 + 23)
= 14 + 23.14 + ... + 22014.14
= 14.(1 + 23 + .... + 22014)
= 7.2.(1 + 23 + .... + 22014)\(⋮\)7
=> \(B⋮7\)
<=> (B + 1) : 7 dư 1
<=> A : 7 dư 1 (vì A = 1 + B)
Vậy số dư cần tìm khi A : 7 là 1
\(A=1+2+2^2+...+2^{2017}\)
\(A=1+\left(2+2^2+2^3\right)+...+\left(2^{2015}+2^{2016}+2^{2017}\right)\)
\(A=1+2\left(1+2+2^2\right)+...+2^{2015}\left(1+2+2^2\right)\)
\(A=1+2\cdot7+...+2^{2015}\cdot7\)
\(A=1+7\cdot\left(2+...+2^{2015}\right)\)
=> A chia 7 dư 1
A =1 + (2+22 +23)+(24+25+26) +........+ (22014+22015+22016)
= 1 +2(1+2+4) +24(1+2+4) +.......+22014(1+2+4)
=1 + 7(2+24 +......+22014)
=> A chia cho 7 dư 1