Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để C có giá trị nguyên
=>6n - 3 chia hết cho 3n + 2
=>6n + 4 - 4 - 3 chia hết cho 3n + 2
=>2.(3n + 2) - 7 chia hết cho 3n + 2
=> 7 chia hết cho 3n + 2
=> 3n + 2 thuộc Ư(7) = {1 ; -1; 7 ; -7}
Ta có bảng sau :
3n + 2 | 1 | -1 | 7 | -7 |
n | -1/3 | -1 | 5/3 | -3 |
Vì n thuộc Z
=> n = -1 ; -3
\(A=\frac{4n+1}{2n+3}=\frac{4n+6}{2n+3}-\frac{5}{2n+3}=\frac{2\left(2n+3\right)}{2n+3}-\frac{5}{2n+3}=2-\frac{5}{2n+3}\)
a) A nguyên khi \(\frac{5}{2n+3}\) nguyên <=> 5 chia hết cho 2n+3
<=>\(2n+3\inƯ\left(5\right)=\left\{-5;-1;1;5\right\}\)
<=>\(2n\in\left\{-8;-4;-2;2\right\}\)
<=>\(n\in\left\{-4;-2;-1;1\right\}\)
b) A lớn nhất khi \(2-\frac{5}{2n+3}\)lớn nhất <=>\(\frac{5}{2n+3}\) nhỏ nhất <=> 2n+3 lớn nhất < 0 mà n nguyên
<=> 2n+3=-1 <=> n=-2
\(maxA=2-\frac{5}{2n+3}=2-\frac{5}{2\left(-2\right)+3}=2-\frac{5}{-1}=2-\left(-5\right)=7\) tại n=-2
phần giá trị nhỏ nhất bạn làm nốt