Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{1}{9}\cdot27^n=3^n\)
\(\frac{1}{9}=\frac{3^n}{27^n}\)
\(\frac{1}{9}=\frac{3^n}{3^{3n}}\)
\(\frac{1}{9}=\frac{1}{3^{2n}}\)
=> 32n = 9 = 32
=> 2n = 2
=> n = 1
đây mà là toán lớp 1 à
đây mà là toán lớp 1 à
đây mà là toán lớp 1 à
ai đồng ý thì k nha
............................................
a) x + ( x+1 ) + ( x+2 ) + ... + ( x+30 ) = 1240
x + x + 1 + x + 2 + ... + x + 30 = 1240
( x + x + x + ... + x ) + ( 1 + 2 + ... + 30 ) = 1240
x.[( 30 - 0 ) : 1 + 1] + { [ ( 30 - 1 ) : 1 + 1] : 2}.( 30+1 ) = 1240
*Giải thích một chút: "x.[( 30 - 0 ) : 1 + 1]" là tính số lượng x. Ở đây có một ố x để nguyên thfi bạn hãy hiểu rằng nó ơợc công 0 vào nhé; "{ [ ( 30 - 1 ) : 1 + 1] : 2}.( 30+1 )" là tính tổng trong ngoặc, bạn nên tính tách ra thì tốt hơn, t lười!
x . 31 + 465 = 1240
x . 31 = 1240 - 465
x . 31 = 775
x = 775 : 31
x = 25
Vậy x 25
Chúc bạn học tốt!
Cái bài này e gắn mác lớp 1 là sai r cj nhớ lớp 1 lm đell j hc bài này???
ta có :
n(N+1) là tích 2 số liên tiếp
=> 1 trong 2 số là số chẵn chia hết cho 2
đó là chia hết cho 2
\(Taco:\frac{n^3-1}{n^3+1}=\frac{\left(n-1\right)\left(n^2+n+1\right)}{\left(n+1\right)\left(n^2-n+1\right)}=\frac{\left(n-1\right)\left[\left(n+0,5\right)^2+0,75\right]}{\left(n+1\right)\left[\left(n-0,5\right)^2+0,75\right]}\)
Do đó:
\(A=\frac{\left(2-1\right)\left(2,5^2+0,75\right)}{\left(2+1\right)\left(1,5^2+0,75\right)}\frac{\left(3-1\right)\left(3,5^2+0,75\right)}{\left(3+1\right)\left(2,5^2+0,75\right)}.....\frac{\left(n-1\right)\left[\left(n+0,5\right)^2+0,75\right]}{\left(n+1\right)\left[\left(n-0,5\right)^2+0,75\right]}\)
\(=\frac{1.2.3....\left(n-1\right)}{3.4.5...\left(n+1\right)}.\frac{\left(2,5^2+0,75\right)\left(3,5^2+0,75\right)\left(4,5^2+0,75\right)...\left[\left(n+0,5\right)^2+0,75\right]}{\left(1,5^2+0,75\right)\left(2,5^2+0,75\right)\left(3,5^2+0,75\right)....\left[\left(n-0,5\right)^2+0,75\right]}\)
\(=\frac{1.2}{n\left(n+1\right)}.\frac{\left(n+0,5\right)^2+0,75}{1,5^2+0,75}=\frac{2\left(n^2+n+1\right)}{3n\left(n+1\right)}\)
n-n=-2-1
n-n=-3
=>ko tìm đc giá trị n thỏa đề bài
mk ko chắc nhưng nếu đúng thì phải k mk đấy nhé
Ko thể có