Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài làm:
Ta có: \(A\left(x\right)=x^3+3x^2-4x=x\left(x-1\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x-1=0\\x+4=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=1\\x=-4\end{cases}}\)là nghiệm của A(x)
Vậy x = 0 là nghiêm của A(x)
Mà tại x = 0 thì giá trị của B(x) là:
\(B\left(0\right)=-2.0^3+3.0^2+4.0+1=1\)
=> x = 0 không là nghiệm của B(x)
1: P(x)=M(x)+N(x)
=-2x^3+x^2+4x-3+2x^3+x^2-4x-5
=2x^2-8
2: P(x)=0
=>x^2-4=0
=>x=2 hoặc x=-2
3: Q(x)=M(x)-N(x)
=-2x^3+x^2+4x-3-2x^3-x^2+4x+5
=-4x^3+8x+2
Xét \(x^2-4x+3=0\)
\(\Rightarrow x^2-x-3x+3=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
Vậy x = 3 và x = 1 là nghiệm của đa thức x2 - 4x + 3
_Chúc bạn học tốt_
\(x^2-4x+3=0\)
\(x^2-3x-x+3=0\)
\(\left(x^2-3x\right)-\left(x+3\right)=0\)
\(\left(x^2-3x\right)-\left(x-3\right)=0\)
\(x\left(x-3\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=0\\x-1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=1\end{cases}}\)
Vậy ....
Ta có:
Q(x) = x2 + 3x + x + 3 = 0
= (x2 + x) + (3x + 3) = 0
= x (x+1) + 3 (x+1) = 0
= (x+3) (x+1) = 0
=> x+3 = 0 hay x+1 = 0
Bạn tự tính x nhé
Ta có : Q(x) = x2 + 4x + 3 = 0
Hoặc x =0 , 4x=0
các bạn tự tính x nha !!
x2-4x +3=0
=>x2-3x+x+3=0
=>3x(x+3)+(x-3)=0
=>3x+3=0 hoặc x-3=0
=>x=1 hoặc x=3
Vậy nghiệm của đa thức G(x)=1 và 3
Xét :
\(G\left(x\right)=x^2-4x+3=0\)
\(\Rightarrow x^2-x-3x+3=0\Rightarrow x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x-1\right)=0\)
=> x = 3 hoặc x = 1
\(H\left(x\right)=-x^2+4x-3\)
H(x) có nghiệm\(\Leftrightarrow-x^2+4x-3=0\)
* Tính \(\Delta=b^2-4ac\)
Phương trình có các hệ số là a = -1, b = 4, c = -3
\(\Delta=4^2-4.\left(-1\right).\left(-3\right)=16+12=28\)
* Do \(\Delta>0\), áp dụng công thức nghiệm, phương trình có hai nghiệm phân biệt:
\(x_1=\frac{-4+\sqrt{28}}{-2}=\frac{-\left(2\sqrt{7}-4\right)}{2}\); \(x_2=\frac{-4-\sqrt{28}}{-2}=\frac{-\left(-2\sqrt{7}-4\right)}{2}\)
Oops, cho sửa từ dòng 5
\(\Delta=4^2-4.\left(-1\right).\left(-3\right)=16-12=4\)
*Do \(\Delta>0\), áp dụng công thức nghiệm, phương trình có hai nghiệm phân biệt:
\(x_1=\frac{-4+\sqrt{4}}{-2}=1\);\(x_2=\frac{-4-\sqrt{4}}{-2}=3\)
3x3 - 4x + 5x2 - 2x3 + 8 - 5x2 - x3
= 3x3 - 2x3 - x3 + 5x2 - 5x2 - 4x + 8
= -4x + 8
ta có: -4x + 8 = 0
vì \(-4x\le0\) với mọi x
=> \(-4x+8\le-8< 0\)
=> đa thức trên ko có nghiệm
t i c k nhé
x2 - 4x + 3 = x2 - 3x - x + 3 = (x2 - 3x) - (x - 3) = x.(x - 3) - (x -3) = (x-3).(x -1) = 0
=> x - 3 = 0 hoặc x - 1 = 0
=> x = 3 hoặc x = 1
Vậy nghiệm của đa thức đã cho là: 1 và 3
CMR: Đa thức sau đây ko có nghiệm
4x^2-4x+5