Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)f(x)=-x5-7x4-2x3+x2+4x+9
g(x)=x5+7x4+2x3+2x2-3x-9
b)h(x)=f(x)+g(x)
=(-x5-7x4-2x3+x2+4x+9)+(x5+7x4+2x3+2x2-3x-9)
=-x5-7x4-2x3+x2+4x+9+x5+7x4+2x3+2x2-3x-9
=-x5+x5-7x4+7x4-2x3+2x3+x2+2x2+4x-3x+9-9
=3x2+x
Vậy h(x)=3x2+x
c)ta có h(x)=0
=>3x2+x=0
x(3x+1)=0
x=0 hoặc 3x+1=0
x=0 hoặc x=-1/3
vậy nghiệm của đa thức h(x) là x=0 hoặc x=-1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(f\left(x\right)=2x^6+3x^2+5x^3-2x^2+4x^4-x^3+1-4x^3-x^4\)
\(f\left(x\right)=2x^6+\left(4-1\right)x^4+\left(5-1-4\right)x^3+\left(3-2\right)x^2+1\)
\(f\left(x\right)=2x^6+3x^4+x^2+1\)
b) \(2.1+3.1+1+1=7\)
c) \(\left\{{}\begin{matrix}x^6\ge0\\x^4\ge0\\x^2\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow2x^6+3x^4+x^2\ge0\Rightarrow2x^6+3x^4+x^2+1\ge1\)
=> f(x) >=1 => dpcm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,A\left(x\right)=2x+3\)
Có \(2x+3=0\)
\(\Rightarrow x=-\frac{3}{2}\)
Vậy \(-\frac{3}{2}\)là 1 nghiệm của đa thức A(x)
\(b,B\left(x\right)=4x^2-25\)
\(\Rightarrow B\left(x\right)=\left(2x\right)^2-25\)
Có \(B\left(x\right)=0\Rightarrow\left(2x\right)^2-25=0\)
\(\Rightarrow\left(2x\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=5\\2x=-5\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{5}{2}\end{cases}}\)
Vậy -5/2 là 1 nghiệm của B(x)
\(c,C\left(x\right)=x^2-7\)
Có \(C\left(x\right)=0\Leftrightarrow x^2-7=0\)
\(\Rightarrow x^2=7\)
\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}\sqrt{7}\\-\sqrt{7}\end{cases}}\)
Vậy \(\sqrt{7};-\sqrt{7}\)là 2 nghiệm của C(x)
\(d,D\left(x\right)=x\left(1-2x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\)
\(D\left(x\right)=x-2x^2+2x^2-x+4\)
\(D\left(x\right)=4\)
Vậy D(x) vô nghiệm
+) Ta có: A(x) = 2x + 3 = 0
(=) 2x = -3
(=) x = \(\frac{-3}{2}\).
+) Ta có: B(x) = 4x2 -25 = 0
(=) 4x2 = 25
(=) (2x)2 = 52
=> 2x = 5
(=) x = \(\frac{5}{2}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(f_{\left(x\right)}-g_{\left(x\right)}=2x^5+x^4+1x^2+x+1-\left(2x^5+x^4-x^2+1\right)\)
\(=2x^5+x^4+1x^2+x+1-2x^5-x^4+x^2-1\)
\(=\left(2x^5-2x^5\right)+\left(x^4-x^4\right)+\left(1x^2+x^2\right)+x+\left(1-1\right)\)
\(=2x^2+x\)
+, Đặt \(2x^2+x=0\)
\(\Leftrightarrow x.2x=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(M=\frac{-2}{7}x^4y\cdot\left(-\frac{21}{10}\right)xy^2z^2=\left(-\frac{2}{7}\cdot-\frac{21}{10}\right)\left(x^4x\right)\left(yy^2\right)z^2=\frac{3}{5}x^5y^3z^2\)
Hệ số 3/5
\(N=-16x^2y^2z^4\cdot\left(-\frac{1}{4}\right)xy^2z=\left(-16\cdot-\frac{1}{4}\right)\left(x^2x\right)\left(y^2y^2\right)\left(z^4z\right)=4x^3y^4z^5\)
Hệ số 4
Làm nốt b Quỳnh đag lm dở.
Ta có \(P\left(x\right)=C\left(x\right)+D\left(x\right)\)
\(P\left(x\right)=2x^4+2x-6x^2-x^3-3+4x^2+x^3-2x^2-2x^4-2x+5x^2+1\)
\(P\left(x\right)=x^2-2\)
Ta có : \(P\left(x\right)=x^2-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)
a, \(p\left(x\right)=2x^2-2x\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-1\right)\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\Rightarrow x=0\\x-1=0\Rightarrow x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy...
Câu b mình không chắc chỉ biết kết quả bằng 2 thôi!