K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 4 2017

Ta có: \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{5}{6}=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}x=\dfrac{5}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{6}:\dfrac{1}{3}=2,5\)

Vậy x= 2,5 là ngiệm của đa thức \(\dfrac{1}{3}x-\dfrac{5}{6}\)

11 tháng 4 2017

\(\dfrac{1}{3x}\) hay \(\dfrac{1}{3}x\)?

5 tháng 4 2019

ta có:  1/3x - 5/6 = 0

=> 1/3x = 5/6

=> x = 5/2

Vậy 5/2 là một nghiệm của đa thức 1/3x - 5/6

23 tháng 4 2018

Xét g(x)=0

Suy ra (6-3x)(-2x+5)=0

Suy ra:\(\orbr{\begin{cases}6-3x=0\\-2x+5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=6\\-2x=-5\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=\frac{5}{2}\end{cases}}\)

Vậy, nghiệm của đa thức g(x) là 2 và 5/2

27 tháng 4 2017

H(x)=2x^2+5x

nghiệm của H(x) là :

H(x)=0 khi x=0

\(2.0^2+5.0=0\)

vậy nghiệm của H(x) là 0

đúng chưa bạn nếu đúng thì kết bạn với mình nhéhaha

16 tháng 4 2017

ta gọi nghiệm của đa thức là a, ta có

(6-3a)(-2x+5)=0

vì đay là phép nhân nên

=> (6-3a) phải bằng 0 hoặc (-2x+5) bằng 0

ta chia làm hai trường hợp

trường hợp 1

6-3a=0

=> 3a=6

=> a=6:3=2

trường hợp 2

-2x+5=0

=>-2x=-5

=.x=-5/-2=5/2=2,5

vậy đa thức g(x) có hai nghiệm là 2 và 2,5

a: Đặt B(x)=0

=>2x+1-x+3=0

=>x+4=0

hay x=-4

b: Đặt B(x)=0

=>5x-6-x-2=0

=>4x-8=0

hay x=2

c: Đặt B(x)=0

=>4(x-1)+3x-5=0

=>4x-4+3x-5=0

=>7x-9=0

hay x=9/7

5 tháng 3 2022

Cảm ơn nha

23 tháng 3 2022

a, \(P\left(1\right)=2-3-4=-5\)

b, \(H\left(x\right)=P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^2-9\)

c, Ta có \(H\left(x\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=3;x=-3\)

29 tháng 4 2015

1) Ta có: 2x2 + 2x + 1 = 0

<=> x2 + (x2 + 2x + 1) = 0

<=> x2 + (x+ 1)2 = 0 <=> x = x+ 1 = 0       (Vì x2 \(\ge\) 0 và (x+ 1)2 \(\ge\) 0 với mọi x)

x = x+ 1 => 0 = 1 Vô lý

Vậy đa thức đã cho ko có nghiệm

2) a) x3-2x2-5x+6  = 0

=> x3 - x2 - x2 + x - 6x + 6 = 0

=> ( x3 - x2) - (x2 - x)  - (6x - 6) = 0 => x2.(x- 1) - x(x - 1) - 6(x - 1) = 0

=> (x - 1).(x2 - x - 6) = 0 => (x -1).(x2 - 3x + 2x - 6) = 0

=> (x- 1).[x(x - 3) + 2.(x - 3)] = 0 => (x - 1).(x + 2).(x - 3) = 0 

=> x- 1= 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc x - 3 = 0

=> x = 1 hoặc x = -2 hoặc x = 3

Đa thức đã cho có 3 nghiệm là: 1; -2 ; 3

b) x3 + 3x2 - 6x - 8 = 0

=>  x3 +  x2 + 2x2 + 2x - 8x - 8 = 0

=> x2.(x + 1) + 2x.(x + 1) - 8 (x + 1) = 0

=> (x+ 1). [x2 + 2x - 8] = 0

=> (x+1).[x2 + 4x - 2x - 8] = 0 => (x +1).[x.(x+4) - 2.(x+4)] = 0

=> (x +1). (x -2). (x+4) = 0 

=> x+ 1 hoặc x - 2 = 0 hoặc x+ 4 = 0

=> x = -1 hoặc x = 2 hoặc x = -4

Đa thức đã cho có 3 nghiệm là -1; 2; -4

 

6 tháng 12 2016

x+(-2x)=(-70+(-3)

a) dễ tự làm

b) A(x) có bậc 6

      hệ số: -1 ; 5 ; 6 ; 9 ; 4 ; 3

B(x) có bậc 6

hệ số: 2 ; -5 ; 3 ; 4 ; 7

c) bó tay

d) cx bó tay