K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2021

\(a,A=\left(x^2-x\right)\left(x^2-x-12\right)\\ A=\left(x^2-x\right)^2-12\left(x^2-x\right)\\ A=\left(x^2-x\right)^2-12\left(x^2-x\right)+36-36\\ A=\left(x^2-x+6\right)^2-36\ge-36\\ A_{min}=-36\Leftrightarrow x^2-x+6=0\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\\ b,B=4x^4+4x^3+5x^2+4x+3\\ B=\left(4x^4+4x^3+x^2\right)+\left(x^2+4x+4\right)-1\\ B=x^2\left(2x+1\right)^2+\left(x+2\right)^2-1\ge-1\\ B_{min}=-1\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(2x+1\right)=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\varnothing\)

Vậy dấu \("="\) không xảy ra

15 tháng 11 2021

a) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)-\left(4x-2\right)\left(x-5\right)=-16\)

\(\Rightarrow2x^2+x-6-4x^2+22x-10=-16\)

\(\Rightarrow2x^2-23x=0\Rightarrow x\left(2x-23\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{23}{2}\end{matrix}\right.\)

b) \(7x^2-7=x^2-2x+1\)

\(\Rightarrow7\left(x^2-1\right)-\left(x^2-2x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow7\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(7x+7-x+1\right)=0\Rightarrow2\left(x-1\right)\left(3x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

15 tháng 11 2021

a) \(\left(2x-3\right)\left(x+2\right)-\left(4x-2\right)\left(x-5\right)=-16\)

 \(2x^2+x-6-4x^2+22x-10=-16\)

 \(-2x^2+23x-16=-16\)

\(23x-2x^2=0\)

\(x\left(23-2x\right)=0\)

⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{23}{2}\end{matrix}\right.\)

b) \(7x^2-7=x^2-2x+1\)

\(7\left(x^2-1\right)=\left(x-1\right)^2\)

\(7\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(x-1\right)^2=0\)

\(\left(7x+7\right)\left(x-1\right)-\left(x-1\right)^2=0\)

\(\left(x-1\right)\left(7x+7-x+1\right)=0\)

\(\left(x-1\right)\left(6x+8\right)=0\)

⇔ \(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

a: Ta có: \(\left(x-1\right)^3+\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)+3x\left(x+2\right)=16\)

\(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1+8-x^3+3x^2+6x=16\)

\(\Leftrightarrow9x+7=16\)

\(\Leftrightarrow9x=9\)

hay x=1

 

17 tháng 10 2019

a) 4(x+2) - 7(2x - 1) + 9(3x - 4)=30

⇔4x+8 - 14x + 7 + 27x - 36 = 30

⇔ 17x = 51

⇔ x = 3

b) 2(5x - 8) - 3(4x - 5) = 4(3x - 4) + 11

⇔ 10x - 16 - 12x + 15 = 12x - 16 + 11

⇔ -14x = -4

⇔ x= \(\frac{2}{7}\)

c) 5x(1 - 2x) - 3x(x + 18) = 0

⇔ 5x - 10x\(^2\) - 3x\(^2\) -54x =0

⇔ -13x\(^2\) -49 x = 0

⇔ -x ( 13x + 49 ) =0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\13x+49=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{-49}{13}\end{matrix}\right.\)

d) 5x - 3{4x - 2[4x - 3(5x - 2)]} = 182

⇔ 5x - 3[ 4x - 2( 4x - 15x + 6 ) ]= 182

⇔5x - 3 ( 4x - 8x + 30x - 12 ) = 182

⇔ 5x - 3 ( 26x - 12 ) = 182

⇔ 5x - 78x + 36 = 182

⇔ - 73x = 146

⇔ x = -2

5 tháng 7 2019

mk nghĩ đề đúng của câu a phải là \(8x^2\left(2x-3\right)-4x\left(4x^2-6x+1\right)+4\left(x-3\right)\)

nhân tung ra rồi rút gọn lại là xong kết quả của phép tính là \(-12\)không chứa ẩn x nên bt trên ko phụ thuộc vào biến

bài b tương tự

\(\frac{1}{2}x\left(10x^3-8x^2+4x-2\right)-5x\left(x^3-\frac{4}{5}x^2+\frac{2}{5}x-\frac{1}{5}\right)+7\)

\(=5x^4-4x^3+2x^2-x-5x^4+4x^3-2x^2+x+7\)

\(=7\)

Vậy bt trên ko phụ thuộc vào biến.

Làm hơi tắt tí thông cảm nha!

16 tháng 8 2015

a/ => (6x - 3)(3x - 1) - (2x - 3)(9x - 1) = 0

=> 18x2 - 15x + 3 -  18x2 + 29x - 3 = 0

=> 14x = 0 => x = 0

b/ ghi dấu rõ vào tớ mới giải đc