![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{3n^3+10n^2-5}{3n+1}=\dfrac{n^2\left(3n+1\right)+3n\left(3n+1\right)-\left(3n+1\right)-4}{3n+1}\)3n+1 ={+-4;+-2;+-1}
3n={-5;-3;-2;0;1;3)
n={-1;0;1}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt tính ra, kết quả của số dư là \(-\frac{11}{3}n-5\)
Để biểu thức \(3n^3+10n^2-5\)chia hết cho biểu thức \(3n-1\)thì:
\(\frac{-11}{3}n-5=0\)
\(=>\frac{-11}{3}n=5\)
\(=>n=\frac{-15}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
- Nếu n chẵn thì \(\left(n^2+1\right)3n\) chẵn, mà \(6\left(n^2+1\right)\) chẵn nên A chẵn
- Nếu n lẻ thì \(\left(n^2+1\right)3n\) chẵn, mà \(6\left(n^2+1\right)\) chẵn nên A chẵn
Do đó \(\forall n\in N\) thì A chẵn, mà A là số nguyên tố => A = 2
Hay \(\left(n^2+1\right)3n-6\left(n^2+1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow3n^3+3n-6n^2-6-2=0\)
\(\Leftrightarrow3n^3-6n^2+3n-8=0\)
Mà \(n\in N\) nên ko tìm đc giá trị của n để A là số nguyên tố.
\(P\in Z\) khi n2 + n + 2 là số chính phương
\(\Rightarrow n^2+n+2=t^2\left(t\in Z\right)\)
\(\Rightarrow4n^2+4n+8=t^2\Rightarrow\left(2n+1\right)^2-t^2=-7\)
\(\Rightarrow\left(2n-t+1\right)\left(2n+t+1\right)=-7\)
Rồi xét các trường hợp ta tìm được n = 1
thanks