Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có \(2n-7=2\left(n+3\right)-13\)
vậy để 2n-7 chia hết cho n+3 thì 13 phải chia hết cho n+3
Tức là n+3 là ước của 13.
Ư(13)={-13,-1,1,13}
\(n+3=-13\Rightarrow n=-16\)
tương tự bạn sẽ tìm được n=-4;-2;10
\(\frac{2n-7}{n+3}\)= \(\frac{2n+3-10}{n+3}\)= \(\frac{2n+3}{n+3}\) - \(\frac{10}{n+3}\)= 2 - \(\frac{10}{n+3}\)
=> 10 chia hết cho n+3
=> n+3 E Ư(10)
Ư(10) E {-1; 1; -2; 2; -5; 5; -10; 10}
n+3 | -1 | 1 | -2 | 2 | -5 | 5 | -10 | 10 |
n | -4 | -2 | -5 | -1 | -8 | 2 | -13 | 7 |
Vậy n E {-4; ;-2;-5; -1; -8; 2; -13; 7}
a] 4n - 5 thi n co the = { 2;3;5;7} Nhu vay n= 5
b] 3n + 2 thi n co the = { 2;3;4..;9 } Nhu vay n = ko co so nao hop voi gia tri
c] n - 1 thi n co the = { 2;..;9} Nhu vay n = ko co so nao hop voi gia tri
d;e mk ko bit
xin lỗi ,bài làm của bạn ko thể k đc vì còn thiếu rất nhiều về phần lập luận,nói trắng ra là làm quá sơ sài
n^2-3n+3n-10 chia hết cho n-3
=>n(n-3) +3n-9+9+10 chia hết cho n-3
=>n(n-3) +3(n-3)+19 chia hết cho n-3
=>(n-3)(n+3)+19 chia hết cho n-3
Vì (n-3)(n+3) chia hết cho n-3
=> (n-3)(n+3) +19 chia hết cho n-3 khi và chỉ khi 19 chia hết cho n-3
=> n-3 thuộc Ư(19)
=>n-3 thuộc {-1;1;-19;19}
=> n thuộc {2;4;-16;22}