Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(n-1\right)^2\ge0\Rightarrow2\left(n-1\right)^2\ge0\Rightarrow2\left(n-1\right)^2+3\ge3\)
=>\(B=\frac{1}{2\left(n-1\right)^2+3}\le\frac{1}{3}\)
Dấu "=" xảy ra khi (n-1)2=0 <=> n-1=0 <=> n=1
Vậy \(B_{max}=\frac{1}{3}\) tại n=1
@thánh yasuo Imht: tội chi mà xét 2TH vậy, lại còn tìm n sai luôn chứ
Ta có 2.(n-1)^2 >/ 0 với mọi n
=>2.(n-1)^2+3 >/ 3 với mọi n
=>1/2.(n-1)^2+3 </ 1/3 với mọi n
do đó GTLN của B=1/3
Dấu "=" xảy ra<=>2.(n-1)^2=0<=>n=1
Vậy...
nho tik
a) Ta có: -I \(\frac{1}{3}\) - 2xI \(\le\) 0 \(\forall\) x
=> 3 -I \(\frac{1}{3}\) - 2xI \(\le\) 3 \(\forall\) x
=> A \(\le\) 3 \(\forall\) x
Dấu "=" xảy ra khi I \(\frac{1}{3}\) - 2xI = 0
=> x = \(\frac{1}{6}\)
Vậy GTLN của A bằng 3 khi x = \(\frac{1}{6}\).
a, (x+3)2 ≥ 0 => 2(x+3)2 ≥ 0 => 2(x+3)2+5 ≥ 5 => \(\frac{1}{2\left(x+3\right)^2+5}\) ≥ \(\frac{1}{5}\)
Dấu "=" xảy ra khi x=-3
Vậy GTNN của B = 1/5 khi x=-3
b, \(C=\frac{x^2+5}{x^2+1}=\frac{x^2+1+4}{x^2+1}=1+\frac{4}{x^2+1}\)
Để C đạt GTLN thì \(\frac{4}{x^2+1}\)phải đạt GTLN hay x2 + 1 đạt GTNN
Mà x2 ≥ 0 => x2 + 1 ≥ 1
Dấu "=" xảy ra khi x=0
Khi đó \(C=\frac{0+5}{0+1}=5\)
Vậy GTLN của C = 5 khi x=0
1) Vì theo đề bài \(\frac{x-2}{x-6}>0\Rightarrow x\ne0\)
Gọi phân số là \(\frac{a}{b}\)với \(a>b\) (vì tử số lớn hơn mẫu số thì phân số sẽ lớn hơn 1)
\(\Rightarrow x\ge6\)
2) Ta có: \(\frac{3x+9}{x-4}\) có giá trị nguyên . Với 3x + 9 > x - 4
Nếu x = 1 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{31+9}{1-4}=\frac{40}{-31,3333}\) (loại)
Nếu x = 2 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{32+9}{2-4}=\frac{41}{-2}=-20,5\) (loại)
Nếu x = 3 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{33+9}{3-4}=\frac{42}{-1}=-42\)(chọn)
Nếu x = 4 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{34+9}{4-4}=\frac{43}{0}\)(chọn)
Nếu x = 5 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{35+9}{5-4}=\frac{44}{1}=44\)chọn
..và còn nhiều giá trị khác nữa...
Suy ra x = {-3 ; -4 ; -5 ; 3 ; 4 ; 5 ...}Tương tự ta có bảng sau:
x nguyên dương | 3 | 4 | 5 |
x nguyên âm | -3 | -4 | -5 |
Bài 3. Bí rồi, mình mới lớp 6 thôi!
bài 3: đạt B=\(\frac{1}{2}:\left(-1\frac{1}{2}\right):1\frac{1}{3}:\left(-1\frac{1}{4}\right):1\frac{1}{5}:\left(-1\frac{1}{6}\right)\):...:\(\left(-1\frac{1}{100}\right)\)
=\(\frac{1}{2}:\frac{-3}{2}:\frac{4}{3}:\frac{-5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{-7}{6}:...:\frac{-101}{100}\)=\(\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{-4}{5}.\frac{5}{6}\frac{-6}{7}...\frac{-100}{101}\)(có 50 thừa số âm)
=\(\frac{1.2.3.4...100}{2.3.4...101}=\frac{1}{101}\)
vậy B=\(\frac{1}{101}\)
#HỌC TỐT#
\(B=\frac{1}{\left(n-1\right)^2+3}\le\frac{1}{\left(0-1\right)^2+3}=\frac{1}{4}\)
Dấu "=" xảy ra <=> x = 0
Vậy x = 0