Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A)3.5n.52+4.5n:53=19.9765625
5n(3.52+4:53)=185546875
5n.\(\frac{12}{5}\)=185546875
b)11.6x-1+2.6x+1=11.611+2.613
11.6x-1+2.6x+1 = 11. 612-1+ 2. 612+1
=> x= 12
c) 24-x / 165 = 326
24-x / 220= 230
24-x = 250
=> 4-x = 50
x= -46
c) \(\frac{2^{4-x}}{\left(2^4\right)^5}=\left(2^5\right)^6\)
\(2^{4-x}:2^{20}=\left(2^5\right)^6\)
\(2^{4-x}=2^{30}.2^{20}\)
\(2^{4-x}=2^{50}\)
=> \(4-x=50\)
=> \(x=4-50=-46\)
vậy x = -46
\(a,\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200.\)
\(\left(7x+11\right)^3=32.25+200.\)
\(\left(7x+11\right)^3=800+200.\)
\(\left(7x-11\right)^3=1000.\)
\(\left(7x-11\right)^3=10^3.\)
\(\Rightarrow7x-11=10.\)
\(\Rightarrow x=\left(10+11\right):3=7\in Z.\)
Vậy.....
\(b,3^x+25=26.2^2+2.3^0.\)
\(3^x+25=26.4+2.\)
\(3^x+25=104+2.\)
\(3^x+25=106.\)
\(3^x=106-25.\)
\(3^x=81.\)
\(3^x=3^4\Rightarrow x=4\in Z.\)
Vậy.....
\(c,2^x+3.2=64.\)(có vấn đề).
\(d,5^{x+1}+5^x=750.\)
\(5^x.5^1+5^x+1=750.\)
\(5^x\left(5^1+1\right)=750.\)
\(5^x\left(5+1\right)=750.\)
\(5^x.6=750.\)
\(5^x=750:6.\)
\(5^x=125.\)
\(5^x=5^3\Rightarrow x=3\in Z.\)
Vậy.....
\(e,x^{15}=x.\)
\(\Rightarrow x\left(x^{14}-1\right)=0\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right..\)
\(f,\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4-\left(x-5^6\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(1-x+5\right)\left(1+x-5\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4\left(6-x\right)\left(x-4\right)=0.\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^4=0\Rightarrow x-5=0\Rightarrow x=5\in Z.\)
\(6-x=0\Rightarrow x=6\in Z.\)
\(x-4=0\Rightarrow x=4\in Z.\)
Vậy.....
A = 5+ 52 +53 + .......+ 5100
5A = 52 + 53 + 54 + ... + 5101
5A - A = ( 52 + 53 + 54 + ... + 5101 ) - ( 5+ 52 +53 + .......+ 5100 )
4A = 5101 - 5
suy ra 4A + 5 = 5101 - 5 + 5 = 5101
vậy n = 101
5A=\(5^2+5^3+...+5^{101}\)
4A=\(5^{101}-5\)
4A+5=\(5^{101}\)
ma 4A+5=\(5^x\)
suy ra x=101
Ta có:
n2 + 5 \(⋮\)n2 +1
\(\Leftrightarrow\) n2 + 1 + 4 \(⋮\)n2 + 1
\(\Rightarrow\) 4\(⋮\)n2 + 1
\(\Rightarrow\) n2 + 1 \(\in\)Ư(4) = \(\left\{\pm1;\pm2;\pm4\right\}\)
Ta có bảng sau:
n2 + 1 | - 4 | - 2 | - 1 | 1 | 2 | 4 |
n2 | - 5 | - 3 | - 2 | 0 | 1 | 3 |
n | (loại) | (loại) | (loại) | 0 | (loại) | (loại) |
Vậy n =0
!!!
Sai thì thôi nha
32 . 34 . 34 = 310
25 + 4.25 = 5.25
34 . 35: 9 = 37
26 : 4 = 16
Mik viết luôn câu trae lời bn nhé
5n+5n+2=650
=>5n(1+52)=650
=>5n.26=650
=>5n=650:26
=>5n=25
=>5n=52
=>n=2
Vậy n=2
Ta có :
5n + 5n+2 = 650
5n + 5n . 52 = 650
5n . (1 + 52) = 650
5n . 26 = 650
5n = 650 : 26
5n = 25
5n = 52
Vậy n = 2