\(p=\frac{\left(x+\frac{1}{x}\right)^6-\left(x^6+\frac{1}{x^6}\rig...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 6 2019

\(P=\frac{\left(x+\frac{1}{x}\right)^6-\left(x^6+\frac{1}{x^6}\right)-2}{\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)}\)

\(=\frac{\left(x+\frac{1}{x}\right)^6-\left[\left(x^3\right)^2+2x^3\cdot\frac{1}{x^3}+\left(\frac{1}{x^3}\right)^2\right]}{\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)}\)

\(=\frac{\left(x+\frac{1}{x}\right)^6-\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)^2}{\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)}\)

\(=\frac{\left[\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)\right]\left[\left(x+\frac{1}{x}\right)^3+\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)\right]}{\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)}\)

\(=\left(x+\frac{1}{x}\right)^3+\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)\ge\left(2\sqrt{x\cdot\frac{1}{x}}\right)^3+2\sqrt{x^3\cdot\frac{1}{x^3}}=8+2=10\)

Dấu "=" khi x = 1

20 tháng 7 2016

từ dòng cuối là sai rồi bạn à

Bạn bỏ dòng cuối đi còn lại đúng rồi

Ở tử đặt nhân tử chung căn x chung  rồi lại đặt căn x +1 chung

Ở mẫu tách 3 căn x ra 2 căn x +căn x rồi đặt nhân tử 2 căn x ra 

rút gọn được \(\frac{3\sqrt{x}-5}{2\sqrt{x}+1}\)

 

21 tháng 7 2016

cảm ơn bạn nha ok

31 tháng 8 2018

Bài 3: \(A=\frac{\left(2a+b+c\right)\left(a+2b+c\right)\left(a+b+2c\right)}{\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)}\)

Đặt a+b=x;b+c=y;c+a=z

\(A=\frac{\left(x+y\right)\left(y+z\right)\left(z+x\right)}{xyz}\ge\frac{2\sqrt{xy}.2\sqrt{yz}.2\sqrt{zx}}{xyz}=\frac{8xyz}{xyz}=8\)

Dấu = xảy ra khi \(a=b=c=\frac{1}{3}\)

31 tháng 8 2018

Bài 4: \(A=\frac{9x}{2-x}+\frac{2}{x}=\frac{9x-18}{2-x}+\frac{18}{2-x}+\frac{2}{x}\ge-9+\frac{\left(\sqrt{18}+\sqrt{2}\right)^2}{2-x+x}=-9+\frac{32}{2}=7\)

Dấu = xảy ra khi\(\frac{\sqrt{18}}{2-x}=\frac{\sqrt{2}}{x}\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

6 tháng 8 2017

\(A=\left[\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)-\left(3\sqrt{x}-1\right)+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}\right]:\frac{6\sqrt{x}}{3\sqrt{x}+1}\)

\(A=\left[\frac{3x-2\sqrt{x}-1-3\sqrt{x}+1+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}\right].\frac{3\sqrt{x}+1}{6\sqrt{x}}\)

\(A=\frac{3x+3\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}.\frac{1}{6\sqrt{x}}\)

\(A=\frac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{3\sqrt{x}-1}.\frac{1}{6\sqrt{x}}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}+1}{6\sqrt{x}-2}\)

\(A=\frac{5}{6}\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}+1}{6\sqrt{x}-2}=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow6\sqrt{x}+6=30\sqrt{x}-10\)

\(\Leftrightarrow24\sqrt{x}=16\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=\frac{4}{9}\)

20 tháng 8 2018

\(A=\left[\frac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)-\left(3\sqrt{x}-1\right)+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}\right]\div\frac{6\sqrt{x}}{3\sqrt{x}+1}\)

\(A=\left[\frac{3x-2\sqrt{x}-1-3\sqrt{x}+1+8\sqrt{x}}{\left(3\sqrt{x}-1\right)\left(3\sqrt{x}+1\right)}\right]\times\frac{3\sqrt{x}+1}{6\sqrt{x}}\)

\(A=\frac{3x+3\sqrt{x}}{3\sqrt{x}-1}\times\frac{1}{6\sqrt{x}}\)

\(A=\frac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{3\sqrt{x}-1}\times\frac{1}{6\sqrt{x}}\)

\(A=\frac{\sqrt{x}+1}{6\sqrt{x}-2}\)

\(A=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\frac{\sqrt{x}+1}{6\sqrt{x}-2}=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow6\sqrt{x}+6=30\sqrt{x}-10\)

\(\Leftrightarrow24\sqrt{x}=16\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4}{9}\)

7 tháng 8 2019

\(M=\frac{\left(x+\frac{1}{x}\right)^6-\left(x^6+\frac{1}{x^6}\right)-2}{\left(x+\frac{1}{x}\right)+x^3+\frac{1}{x^3}}\)

\(M=\frac{\left(x+\frac{1}{x}\right)^6-\left(x^6+\frac{1}{x^6}\right)-2}{\frac{2x^6+3x^4+3x^2+2}{x^3}}\)

\(M=\frac{\left[\left(x+\frac{1}{x}\right)^6-\left(x^6+\frac{1}{x^6}\right)-2\right]x^3}{2x^6+3x^4+3x^2+2}\)

\(M=\frac{x^3\left(6x^4+15x^2+\frac{15}{x^2}+\frac{6}{x^4}+18\right)}{2x^6+3x^4+3x^2+2}\)

\(M=\frac{\frac{6x^8+15x^6+18x^4+15x^2+6}{x^4}.x^3}{2x^6+3x^4+3x^2+2}\)

\(M=\frac{\frac{6x^8+15x^6+18x^4+15x^2+6}{x}}{2x^6+3x^4+3x^2+2}\)

\(M=\frac{6x^8+15x^6+18x^4+15x^2+6}{x\left(2x^6+3x^4+3x^2+2\right)}\)

\(M=\frac{3\left(x^2+1\right)^2\left(2x^4+x^2+2\right)}{x\left(x^2+1\right)\left(2x^4+x^2+2\right)}\)

\(M=\frac{3\left(x^3+1\right)}{x}\)